Ngạc nhiên chưa: Củ khoai tây nặng 17.5 pound

Share:
Củ khoai tây nặng gần 17.4 pound được… chở đi chơi. Ảnh: FB

Vô tình đào được củ khoai tây khổng lồ, vợ chồng Colin và Donna Craig-Brown ở New Zealand đang đề nghị Guinness công nhận nó là củ khoai tây lớn nhất thế giới. AP đưa tin hôm 3 Tháng Mười Một.

Tháng Tám vừa qua, lúc đang làm cỏ trong vườn, cuốc của Colin va vào vật gì đó rất lớn nằm dưới bề mặt đất. Vì tò mò, hai người liền quỳ xuống và đào xung quanh xem đó là cái gì. Colin thì thắc mắc liệu đó có phải một loại nấm phát triển bất thường hay nấm trứng khổng lồ. Sau khi cạy được lớp đất bên trên, Colin rạch một chút vỏ, nếm thử và nhận ra đó là một củ khoai tây.

Theo mô tả của cô vợ Donna, củ khoai tây xù xì, xấu xí, trông như bị đột biến. Họ đưa củ khoai tây vào nhà để xe và đặt trên cái cân cũ. Nó nặng tới 17.4 pound (7.9 kg) tương đương cân nặng của một chú chó nhỏ. Họ đặt tên nó là Doug, Colin thậm chí còn chế tạo chiếc xe đẩy nhỏ để kéo Doug đi khắp nơi.

Donna và củ khoại nặng 17.4 pound đào trong vườn. Ảnh: FB

Củ khoai tây nhanh chóng nổi tiếng quanh trang trại nhỏ của họ gần thành phố Hamilton. Donna đội mũ cho khoai, đưa khoai đi dạo và tắm nắng. Tất cả chỉ để tạo chút niềm vui cho mọi người quanh làng.

Theo Kỷ lục Guinness, củ khoai tây nặng nhất đạt gần 5 kg, được ghi nhận ở Anh năm 2011. Colin và Donna đã nộp đơn lên Guinness và đang chờ phản hồi.

Tuy nhiên, việc bảo quản củ khoai tây không dễ chút nào. Sau khi được đào lên, nó dần bị mất nước, giảm trọng lượng, xuất hiện nấm mốc và có mùi. Vì vậy, Colin đã làm sạch củ khoai tây và đặt nó vào tủ đông.

Đọc thêm:

-Ngạc nhiên chưa! Trái cherry “khổng lồ” hơn 33g nặng nhất thế giới

-Ngạc nhiên chưa: Hai vật phẩm nhỏ nhất và đắt nhất thế giới

-Ngạc nhiên chưa – Món khoai tây chiên giá $200 đắt nhất thế giới

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: