Ngạc nhiên chưa! Cừu năm sừng, dê tám chân, dê có mặt giống người

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Cừu hai sừng, dê bốn chân là chuyện thường. Chuyện ngạc nhiên là cừu có năm sừng, dê tám chân, và một chú dê khác có khuôn mặt giống người.

Tại một khu chợ ở thành phố lớn nhất của Nigeria là Lagos, người ta thấy có một chú cừu đực màu trắng với năm cái sừng trên đầu.

Vào dịp lễ Hiến sinh (Eid al-Adha) người theo đạo Hồi thường tập trung tại các thánh đường hoặc nơi công cộng để cầu nguyện và thực hiện nghi lễ hiến sinh các loài động vật như dê, cừu, bò…  Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 19 đến 23 Tháng Bảy, tại chợ Lagos ở Nigeria. Những người bận rộn mua động vật cho lễ hội Eid al-Adha đã rất bất ngờ khi bắt gặp chú cừu có năm sừng nổi bật trong một khu chợ ở thành phố lớn nhất của Nigeria là Lagos.

Hiến tế gia súc đã trở thành một phần chính trong các nghi lễ của lễ Eid al-Adha. Chính từ phong tục hiến tế gia súc này mà lễ kỷ niệm có tên gọi thông dụng hơn là Bakrid. Để tiếp tục truyền thống này, người Hồi giáo thường tổ chức một bữa tiệc thịnh soạn với bạn bè và gia đình của họ và việc mua bán gia súc diễn ra sôi động trong dịp này.

Khi bắt gặp chú cừu xinh đẹp có năm chiếc sừng ở trong khu chợ ở Lagos, người dân Nigeria rất thích thú và kéo đến xem rất đông.

Một người khách có mặt tại chợ nói: “Trước đây, tôi chưa bao giờ nhìn thấy con cừu như vậy, lại còn là trong thời gian lễ hội. Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con cừu đực có năm sừng. Điều tốt lành là nó đã xuất hiện vào thời điểm mà chúng ta đang ăn mừng lễ hội.”

Trước đó, vào ngày 15 Tháng Bảy, một con dê mẹ ở Ấn Độ sinh ra một con dê con với tám chân và hai hông. Đông đảo người dân đã kéo đến nhà người nuôi dê để tận mắt xem con dê tám chân này.

Chủ của con dê này là Saraswati Mondal sống ở Kalmegha, thành phố Bangaon, Ấn Độ. Saraswati Mondal nuôi cả bò và dê làm thú cưng tại nhà và một trong những con dê đã sinh hai con. Một trong hai con dê con chào đời hoàn toàn bình thường, con thứ hai có tám chân và hai hông.

Thật không may, con dê chào đời với tám chân và hai hông đã chết sau khi được sinh ra hơn 5 phút. Tin tức về con dê kỳ lạ lan rộng khắp làng và người dân địa phương đã kéo đến nơi ở của Mondal để xem con dê này.

Đây không phải là lần đầu tiên ở Ấn Độ xảy ra sự việc bất thường như thế này. Vào Tháng Tư, một chú dê con được sinh ra với khuôn mặt khá giống người và được tôn thờ như một vị thần ở Gujarat. Dê con được sinh ra ở làng Seltipada bên bờ sông Tapi ở Gujarat.

Con dê chào đời có bốn chân và tai giống như một con dê bình thường. Tuy nhiên phần còn lại của cơ thể giống của con người – nó có trán, mắt, miệng và các bộ phận của bộ râu trông giống như của một con người. Nó cũng không có đuôi. Được biết, con dê này đã sống sót được 10 phút trước khi chết. Người dân địa phương đã cầu nguyện cho con dê trước khi đem đi chôn.

Đọc thêm:

Ngạc nhiên chưa! Gan ngỗng, nhân tạo mà như thật!
Ngạc nhiên chưa! “Quái vật” cá trê xanh nặng hơn nửa tạ
Ngạc nhiên chưa! Trái cherry “khổng lồ” hơn 33g nặng nhất thế giới

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: