Ngạc nhiên chưa: Kỷ lục cao nhất thế giới đều là người Thổ Nhĩ Kỳ

Người đàn ông và người phụ nữ cao nhất thế giới được Guinness World Records công nhận đều là người Thổ Nhĩ Kỳ – một “chuyện hiếm thấy”.

Rumeysa Gelgi ở Thổ Nhĩ Kỳ vừa được Guinness World Records xác nhận là người phụ nữ cao nhất với chiều cao hơn 7 ft (2.15m).


Rumeysa Gelgi chụp ảnh cùng hai giấy chứng nhận của Kỷ lục Guinness Thế giới. Ảnh: Guinness World Records.

Rumeysa Gelgi, 24 tuổi ở tỉnh Karabuk, mắc hội chứng Weaver khiến cơ thể tăng trưởng nhanh bất thường. Năm 2014, Gelgi từng được vinh danh là thiếu nữ cao nhất thế giới, ở tuổi 18. Gelgi không thể tự đi lại mà phải sử dụng xe lăn. Tuy nhiên, cô vẫn có thể di chuyển bằng xe tập đi trong khoảng thời gian ngắn, theo CNN.

“Mọi bất lợi đều có thể chuyển thành lợi thế của bản thân bạn, do đó hãy chấp nhận con người vốn có của bạn, nhận thức được tiềm năng của bản thân và nỗ lực hết mình”, Gelgi nói.

Còn người đàn ông cao nhất thế giới hiện nay là Sultan Kosen, sinh ngày 10 Tháng Mười Hai, 1982, cũng là người Thổ Nhĩ Kỳ, với chiều cao hơn 8 ft (2.51m). Tổ chức Guinness cho biết danh hiệu người phụ nữ và người đàn ông cao nhất thế giới đều thuộc về một quốc gia là “chuyện hiếm thấy”.

Sultan Kösen (giữa) – người đàn ông cao nhất thế giới. Ảnh: Wikipedia

Lần gần nhất trường hợp này xảy ra là vào năm 2009, khi Bao Xishun cao 7’8 ft (2.36m) và Yao Defen cao 7’7 ft (2.33m), đến từ Trung Quốc, giữ hai danh hiệu người đàn ông và người phụ nữ cao nhất thế giới.

Người phụ nữ cao nhất thế giới từng được Guinness ghi nhận là Zeng Jinlian, người tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc với chiều cao hơn 8 ft (2.46m). Người phụ nữ này đã qua đời vào Tháng Hai, 1982.

Đọc thêm:

-Cặp ‘chồng lùn vợ cao’ phá Kỷ lục Guinness Thế giới

-Bà mẹ 26 tuổi lập kỷ lục thế giới sinh chín đứa trẻ

-Ngạc nhiên chưa! Người phụ nữ 40 năm không ngủ

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: