Ngạc nhiên chưa! Những số hiệu chuyến bay có ‘1-0-2’

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Mỗi chuyến bay đều có số hiệu khác nhau. Hình minh họa chụp tại phi trường LAX. Credit: Đ.Tr/SGN.
Mỗi hãng hàng không sử dụng một hệ thống cụ thể để ghi các chữ cái và số cho mỗi chuyến bay, gọi là số hiệu, nhưng không đơn giản là thế. Những chữ và số này đều có ý nghĩa.

Số hiệu bao gồm cả chữ cái và chữ số, trong đó chữ cái đầu tiên là mã hãng hàng không. Nhưng đó vẫn chưa phải là điều quan trọng bởi vì thông tin quan trọng nhất nằm ở chỗ: Số hiệu chuyến bay giúp ta kiểm tra thông tin về cửa ra hoặc trạng thái chuyến bay, thậm chí có thể là chỉ dấu bạn sẽ có một chuyến bay tuyệt vời hay ít tiện nghi.

Phần chữ cái trong số hiệu chuyến bay khá đơn giản. Chúng đại diện cho hãng vận chuyển. Ví dụ hãng hàng không Delta sử dụng DL, United Airlines là UA, American Airlines là AA, Vietnam Airlines là VN,…Nhưng phần số thường phức tạp hơn. Mỗi hãng có quy định riêng về cách gắn số, nhưng không hãng nào có thể sử dụng nhiều hơn 5 chữ số cho các chuyến bay. Mỗi số chuyến bay phải từ 1 đến 9999, theo Business Insider.

Mental Floss chỉ ra rằng các số hiệu chuyến bay chẵn thường được chỉ định cho các chuyến bay hướng đông và bắc, trong khi các chuyến bay đi hướng tây và nam kết thúc bằng số lẻ. Tuy nhiên, đây chỉ là đa số và vẫn có các ngoại lệ. Bên cạnh đó, các hãng bay thường chỉ định số hiệu của chuyến khứ hồi cao hơn một số so với chiều bay đi. Ví dụ JetBlue có hành trình bay từ phi trường quốc tế John F. Kennedy, tiểu bang New York (JFK) đến phi trường quốc tế Los Angeles (LAX) là JBU523. Khi nó quay lại JFK, số hiệu chuyến bay là JBU524.

Số hiệu chuyến bay càng thấp thì đường bay đó càng quan trọng đối với hãng bay. Delta khai thác DL1, đó là tuyến đường giữa JFK của New York tới phi trường Heathrow, London, Anh. Số hiệu chuyến bay cũng rất quan trọng, có thể liên quan đến lịch sử của hãng hàng không. Ví dụ, chuyến bay quốc tế đầu tiên của Delta đến London, vào năm 1978.

Asiana Airlines đã thay đổi số hiệu Chuyến bay 214 được chỉ định cho tuyến Seoul-San Francisco sau một vụ tai nạn vào tháng 7 năm 2013 tại SFO khiến ba người thiệt mạng và bị thương. Với American’s Flight 1, chuyến bay bị rơi vào năm 1962 khiến tất cả những người trên máy bay thiệt mạng, nhưng American đã không rút lại con số đó. Tuy vậy, đa số những chuyến bay gặp nạn, họ sẽ không bao giờ thấy số hiệu của chuyến bay ấy lập lại. Có lẽ vì sợ cái “huông”. Lịch sử ngành hàng không đã chứng tỏ điều đó. Cụ thể là chuyến AA11 của hãng hàng không American Airlines, trên hành trình Boston-Los Angeles khởi hành lần cuối cùng vào ngày 11-9-2001, trước khi bị không tặc tấn công và đâm vào tòa nhà trung tâm Thương mại Thế giới. Chắc chắn bạn sẽ không thể tìm thấy một chuyến bay nào của American Airlines có số hiệu AA11 nữa. Nó sẽ là con số có “1-0-2”.

Ngoài ra, vài số hiệu chuyến bay mà bạn khó có thể nhìn thấy. Trong đó có số 757 – để tránh nhầm lẫn với máy bay Boeing 757. Hoặc con số 13 được nhiều nước phương Tây tin rằng mang lại xui xẻo, cũng không bao giờ xuất hiện trên thẻ bay. Tám được coi là con số may mắn trong một số nền văn hóa châu Á, vì vậy các chuyến bay đến khu vực đó của thế giới có thể sử dụng số 8, phát âm giống chữ “bát” là “phát” của tiếng Trung.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: