Ngạc nhiên chưa! Phụ nữ có râu

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Một phụ nữ bị hội chứng rậm lông. Ảnh minh họa: Wikipedia.
Cô Nellie-Jean Robinson 35 tuổi, nhà phân tích tài chính, cư dân Orlando, Florida, thường không dám đi ra đường vào ban ngày, luôn khổ sở vì ngoại hình “lông lá” của mình vì mắc chứng Hirsutism (rậm lông).

Robinson nghi ngờ mình mắc hội chứng Hirsutism từ khi học cấp hai, nhưng không được chẩn đoán chính thức cho đến năm 20 tuổi. Hirsutism là hiện tượng lông mọc quá nhiều so với bình thường với mật độ rất dày trên cơ thể, xảy ra ở cả nam và nữ. “Chứng rậm lông khiến tôi khó kết bạn. Nó từng khiến cho đời sống của tôi hết sức tệ hại,” Robinson nói.

Quả thật, người bị hội chứng này gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt và rất mặc cảm, không dám tiếp xúc với ai. Nhiều người còn bị trầm cảm.

Robinson cũng vậy. Nhiều năm qua, cô rất ghét bỏ vẻ ngoài của mình và luôn cố gắng che giấu nó. Robinson chỉ thật sự thoải mái hơn khi đi chơi vào ban đêm, cô thích câu lạc bộ hài kịch hơn là đi biển. Cô cũng không dám có bạn trai. Mỗi lần muốn hẹn hò với ai, cô cảm thấy như mình bị tra tấn. “Tôi luôn từ chối khi có người khác chạm vào mặt. Sáng nào tôi cũng phải dậy sớm để cạo râu vì nó mọc nhanh lắm! Cạo mãi, tôi bị sẹo đầy mặt, lại phải tìm cách che mấy vết sẹo ấy đi”, Robinson đau khổ cho biết.

Suốt hơn một năm đại dịch, Robinson chỉ quanh quẩn ở nhà nên chẳng buồn cạo râu. Điều đó lại hóa hay. Đầu năm 2021, cô quyết định cứ để khuôn mặt râu ria như thế, vì nhìn “cũng không tệ lắm.” “Khuôn mặt râu ria không giết chết tôi, như tôi từng sợ hãi. Tôi nghĩ đã đến lúc mình không cần phải làm nô lệ cho cái dao cạo nữa,” cô nói.

Cô Nellie-Jean Robinson thoải mái tự tin với gương mặt rậm râu của mình.
Ảnh từ Boredpanda.com

Sau khi tự trút gánh nặng cho mình, Robinson chia sẻ kinh nghiệm trên mạng xã hội bằng các video. Những clip này nhanh chóng gây được sự thu hút. Nhiều người khen Robinson vì sự trung thực và cởi mở. Những người khác cảm ơn cô đã chia sẻ chân thành về sự khác biệt của mình.

Từ đó, Robinson thành lập một tổ chức có tên là Cysters for Sisters – chuyên kết nối những phụ nữ bị chứng Hirsutism như mình.

“Xấu hổ, bối rối và cảm giác tội lỗi không còn nữa trong tôi. Đó là lý do khiến tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình. Tôi thật sự cảm thấy tự do và thoải mái, dù có râu. Tôi biết có nhiều phụ nữ giống tôi đang đấu tranh trong im lặng. Qua câu chuyện của mình, tôi muốn họ biết rằng, họ không hề đơn độc. Những phụ nữ có râu vẫn xinh đẹp và hoàn hảo theo một cách riêng”, cô Robinson tự tin tuyên bố như thế.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: