Ngạc nhiên chưa! Trái cherry “khổng lồ” hơn 33g nặng nhất thế giới

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Trái cherry đạt kỷ to nhất thế giới nặng hơn 33 g. Minh họa: Marek Studzinski/Unsplash.
Một nông dân ở Ý đã thu hoạch được trái cherry lớn nhất, phá kỷ lục Guinness, theo Guardian đưa tin ngày 7 Tháng Bảy.

Người tạo nên kỳ tích này là các nông dân Alberto và Giuseppe Rosso ở Pecetto Torinese, gần thị trấn Turin, thủ phủ tỉnh Piedmont (Ý). Turin vốn là nơi nổi tiếng về sản xuất cherry. Gia đình Rosso theo nghề trồng cherry từ hơn một thế kỷ.

“Vài năm trước, chúng tôi nhận thấy trái cherry mình trồng đã đạt Kỷ lục Guinness Thế giới về kích thước. Thế là năm nay, chúng tôi quyết định phải phá được kỷ lục đó,” ông Alberto Rosso nói.

Trái cherry mới lập kỷ lục lớn nhất và nặng nhất có trọng lượng 33,05 g – đánh bại kỷ lục 26,45 g trước đó của một nông dân người Ý khác ở Ferrara vào Tháng Hai.

Minh họa: Roksolana Zasiadko/Unsplash.

Cách đây bốn tháng, trái cherry lai tạo của đại học Bologna of University ở Ý được ghi vào Kỷ lục Guinness là trái cherry nặng nhất thế giới: 0,93 ounce (khoảng 27g). Trái cherry giống “Sweet Stephany” này được trồng trong vườn thử nghiệm của Công ty nông nghiệp Salvi Vivai ở Runco di Portomaggiore, hợp tác với Bologna of University.

Trái cherry này nổi bật nhờ kích thước lớn sau vụ thu hoạch vào Tháng Sáu năm 2020. Stefano Tartarini, giám sát viên dự án “Sweet-Family” và là Giáo sư tại Khoa Nông nghiệp và Thực phẩm của đại học Bologna of University, cho biết: “Chúng tôi đã có hơn 10 năm để nghiên cứu và phát triển loại cherry này. Thành tựu tuyệt vời này khiến chúng tôi rất tự hào, vì nó cho thấy mức độ thành công của công việc mà chúng tôi đã làm”. Kỷ lục trước đó ghi nhận là trái cherry nặng 0,84 ounce (khoảng 23,4g)

Nhưng giờ thì giống lai tạo của các nhà khoa học đã phải nhường chỗ cho sản phẩm của nhóm nông dân. Những nông dân người Ý vừa phá Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết, kỷ lục này được xác lập trong tình hình dịch bệnh khắp nơi, đặc biệt năm 2021 là một năm thật sự tồi tệ đối với những người trồng cherry ở Ý. Một phần tư số cherry bị hư hại do thời tiết xấu.

Bất chấp một năm tồi tệ, Ý vẫn là nước sản xuất cherry chính trong Liên minh châu Âu, với gần 30,000 ha canh tác.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Danh kiếm
Hai danh gia kiếm khách nổi tiếng đương thời võ lâm Châu Thổ là họ Lý và Trần. Trần gia truyền đời với thanh danh kiếm oai trấn thiên hạ,…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: