Little Saigon

“Người băng” Richard Kuklinski – Kẻ giết người nhiều tiền nhất trong lịch sử Mafia

90

TRƯỜNG AN

Đối với gia đình và hàng xóm, Richard Kuklinski là một người đàn ông Mỹ hoàn hảo. Nhưng với mafia và các nạn nhân của hắn, hắn chính là “ác quỷ” được mệnh danh là “Người băng” vì cách giết người lạnh lùng của hắn..

“Ông có ví mình như một sát thủ không?” một người phỏng vấn đã từng hỏi “Người băng” Richard Kuklinski như thế. Tên sát thủ cười mỉm và trả lời với một chút thích thú trong ánh mắt: “Sát thủ ư? Nghe thật kỳ lạ.” Sau đó mặt hắn đanh lại: “Tôi chỉ là một kẻ giết người.”

“Chỉ là kẻ…” là một cách nói nhẹ nhàng.

Dù chỉ bị kết tội giết 6 người, nhưng “Người băng” tuyên bố đã giết hàng trăm người, và công tố viên hoàn toàn tin vào điều hắn nói.

Lý do ra đời của tên sát nhân nổi tiếng

Richard Kuklinski sinh ngày 11 tháng 4 năm 1935, tại Thành phố Jersey, với một người cha nghiện rượu hung hăng và một người mẹ rất nghiêm khắc. Cả hai đều đánh đập hắn thường xuyên. Cha anh thô bạo đến nỗi đánh chết anh trai của Kuklinski, sau đó dành cảnh một vụ té cầu thang. Cảnh sát tin như thế và ông ta thoát tội.

Kuklinski nhận lấy bạo lực từ người cha, hắn trả lại cho thế giới bằng cách tra tấn và giết những con mèo và con chó hoang trong xóm.

Năm lớp 8, hắn bỏ học, và cùng năm đó, ở tuổi 14, hắn đã đánh kẻ bắt nạt thị trấn đến chết.

Chàng trai trẻ tuổi bị biến thành một người khổng lồ, cao tới 6 feet, 5 inch và nặng gần 300 pound.

Sau đó, vào những năm 1950, Richard Kuklinski dính líu đến mafia.

Hắn ta trở thành một tên tội phạm đa năng, buôn bán nội dung khiêu dâm bất hợp pháp, dàn dựng các vụ cướp và đánh đập bất cứ ai khi được trả tiền.

Sở trường của hắn trong việc xử lý các tình huống khó khăn và khả năng thường xuyên kiếm tiền cho tập đoàn mafia DeMeo, khiến hắn được tôn trọng. Theo thời gian, tính gian ác lạnh lùng của hắn đã được gia đình tội phạm Gambino, mà DeMeo là một thành viên, chú ý.

Vào thời điểm đó, Kuklinski không phải là một kẻ giết người chuyên nghiệp. Hắn chỉ xem đó như một trò tiêu khiển. Nhưng tất cả sắp thay đổi.

Một vũ khí giết người của Richard Kuklinski. (Hình: video Ola Karlström)

Richard Kuklinski trở thành “Người băng” – tên giết người chuyên nghiệp

Danh tiếng của Kuklinski cuối cùng đã lan rộng đến giới tinh hoa của thế giới tội phạm có tổ chức, đặc biệt là gia đình DeCavalcante khét tiếng, người đã thuê hắn giết băng nhóm đối nghịch.

Hắn tiếp nhận vị trí mới của mình với lòng nhiệt thành nghề nghiệp, tham gia các vụ giết người nghiên cứu, và để thỏa mãn cơn thèm khát giết người điên cuồng của chính mình.

Năm 1954, hắn bắt đầu thực hiện các chuyến đi định kỳ từ New Jersey đến Thành phố New York, thăm dò khu Upper West Side của Manhattan để tìm kiếm nạn nhân. Mục tiêu của hắn thường là những người làm hắn khó chịu, một người nào đó mà hắn cảm thấy đã họ coi thường hắn theo một cách nào đó. Những lần khác hắn giết người một cách ngẫu nhiên, chỉ vì thỏa mãn ý thích giết người thôi.

Phương pháp giết người của hắn cũng thay đổi như việc lựa chọn nạn nhân; hắn bắn, đâm, bóp cổ, đầu độc,… tùy theo tâm trạng lúc đó. Việc lựa chọn vũ khí của hắn cũng thay đổi liên tục – một quyết định không ngoan đánh lừa nhân viên điều tra, khiến họ không nghi ngờ những cái chết trong khu vực là do một người làm. Hắn sử dụng mọi thứ từ cuốc, đến lựu đạn.

Theo một tuyên bố mà Richard Kuklinski từng đưa ra, một chai xịt mũi chứa đầy xyanua là thứ hắn thích nhất.

Kuklinski tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ cho DeMeo và Gambinos. Sự sẵn sàng giết người không do dự của hắn đã làm phiền ngay cả những tên giết người chuyên ghiệp khác, những người bắt đầu coi hắn là “ác quỷ chính gốc”.

Hắn chỉ có hai quy tắc: không giết phụ nữ và không trẻ em. Ngoài ra, mọi thứ đều là trò chơi công bằng.

Trong một lần, Richard Kuklinski nhớ lại việc chuẩn bị giết một người đàn ông đang ăn xin và cầu nguyện cho sự sống của hắn. Kuklinski nói với người đàn ông rằng ông ta có thể có 30 phút để cầu nguyện với Chúa xem liệu Chúa có đến can thiệp hay không.

“Nhưng Chúa không bao giờ xuất hiện và Chúa không bao giờ thay đổi hoàn cảnh lúc đó. Tuy nhiên đáng lẽ tôi không nên cho ông ta cầu nguyện như thế. Tôi không nên làm điều đó,” Kuklinski nói.

Đó là một trong những lần duy nhất Kuklinski bày tỏ sự hối hận về hành động của mình.

Một trong hàng trăm nạn nhân của Richard Kuklinski. (Hình: video Ola Karlström)

Cách Richard Kuklinski trở thành bậc thầy né tránh pháp luật

Richard Kuklinski thường vứt xác trong các thùng dầu.

Kuklinski đặc biệt thông minh khi né tránh các nhà chức trách. Hắn thường lấy ngón tay và răng của nạn nhân ra để ngăn chặn việc nhận dạng của họ. Hắn nung chảy xác trong các thùng phuy đựng dầu hoặc để chúng ở thùng sau của những chiếc xe cũ rồi nghiền nát. Đôi khi hắn ném xác xuống sông Hudson hoặc vứt xác trong hầm mỏ.

Thủ đoạn ưa thích của hắn là bỏ thi thể nạn nhân vào tủ đông lạnh công nghiệp, sau đó nhiều tháng hoặc nhiều năm mới đem đi vứt. Khi cảnh sát tìm thấy những xác chết này, Kuklinski không bao giờ bị nghi ngờ.

Kỹ thuật này khiến Kuklinski có biệt danh: “Người băng”.

Vào thời điểm đó, cảnh sát cho rằng đó là những người vô gia cư tấn công và giết hại lẫn nhau. Họ không nghi ngờ rằng có một kẻ giết người tàn nhẫn từ New Jersey đến New York để giết người một cách ngẫu nhiên.

Ngay cả gia đình của Kuklinski cũng không bao giờ nghi ngờ chuyện gì đang xảy ra.

Năm 1961, hắn kết hôn với Barbara. Cô không biết rằng vào thời điểm họ gặp nhau, hắn được cho là đã thực hiện khoảng 65 vụ giết người. Cặp đôi đã có với nhau 3 người con và đối với những người hàng xóm ở ngoại ô New Jersey, họ là một gia đình người Mỹ lý tưởng.

Họ đã sống một cuộc sống sung túc. Những đứa trẻ học tại các trường tư thục đắt tiền, và gia đình tổ chức tiệc nướng ở sân sau của họ bên hồ bơi và có những chuyến đi đến Disneyland trong những ngày nghỉ. Kuklinski luôn là người đọc kinh mở đầu Thánh lễ mỗi Chủ nhật.

Cuối cùng khi cảnh sát bắt được hắn, Barbara không biết chồng mình đã làm gì để phạm luật.

Tuy nhiên, cô biết rằng hắn rất nóng tính. Trong những ngày tinh thần tồi tệ, hắn đã đánh đập vợ thậm tệ đến mức làm gãy mũi cô ấy trong một lần. Hắn luôn để lại những vết bầm tím trên người cô.

“Tôi từng gọi đó là sự tức giận – nó vượt xa sự tức giận. Anh ấy bị bệnh,” sau này cô nói. Tuy nhiên, cô khẳng định rằng cô không bao giờ nghi ngờ hắn là kẻ giết người. “Tôi sẽ là người đầu tiên nói, có lẽ tôi thật ngây thơ, bởi vì tôi chưa bao giờ nhìn thấy điều gì như vậy, gia đình tôi chưa bao giờ làm điều gì như vậy.”

“Người băng” Richard Kuklinski trả lời phỏng vấn trong tù. (Hình: video Ola Karlström)

Mọi thứ đều thất bại đối với “Người băng

Trong suốt 25 năm, Richard Kuklinski duy trì hình thức người đàn ông gia đình bằng cách phân chia hoàn toàn cuộc sống của mình. Hắn không nói bất cứ điều gì về gia đình, nơi cư ngụ của hắn với những băng nhóm tội phạm mà hắn đã làm việc. Hắn không bao giờ giao du với bọn tội phạm khác ngoài công việc. Hắn cũng tránh xa ma túy và gái mại dâm.

Nhưng vào những năm 1980, sau 25 năm làm sát thủ cho mafia, Kuklinski bắt đầu phạm tội của chính mình – và hắn bắt đầu phạm sai lầm.

Thất bại của hắn là Phil Solimene, một tay Mafia địa phương và là người thân thiết nhất của hắn. Solimene đã giúp đỡ ATF (The Bureau of Alcohol, Tobacco, Firearms and Explosives) trong một hoạt động và giới thiệu đặc vụ ATF Dominick Polifrone cho Kuklinski như một khách hàng tiềm năng.

Polifrone đến gặp Kuklinski với một công việc, sau đó ghi lại lời hứa giết người của Kuklinski để đổi lấy tiền.

Đó là cuối con đường cho “Người băng”.

Một ngày năm 1986, những chiếc xe không có nhãn mác vây quanh Richard và Barbara Kuklinski trên đường đi ăn sáng. Cảnh sát chĩa súng vào đầu họ. Pat Kane, điều tra viên chính, đã tiếp cận Barbara trong lúc bối rối và nói rõ ràng, “Hắn là một kẻ giết người.”

Hắn bị buộc tội 5 vụ giết người vào ngày hôm sau và năm 1988 bị kết tội 4 trong số đó. Sau đó hắn bị kết án thêm hai lần nữa và liên tiếp nhận các bản án chung thân.

Thám tử Pat Kane tin rằng hắn đã giết tới 300 người đàn ông, nói rằng, “Hắn giết người hắn muốn, bất cứ khi nào hắn muốn.”

Sau khi bị bắt, Kuklinski không hề e dè. Hắn đã trả lời phỏng vấn của các công tố viên, bác sĩ tâm thần, phóng viên, nhà tội phạm học và phát thanh viên – bất cứ ai muốn hỏi chuyện hắn.

Hắn đã tham gia hai bộ phim tài liệu về cuộc đời mình, và thẳng thắn nói về những việc hắn đã làm và tại sao. Hắn tuyên bố đã giết Jimmy Hoffa khét tiếng tham nhũng, cái chết của tên này mang lại cho hắn 40,000 đô la.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình từ trong tù, hắn nói, “Tôi chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc vì bất cứ điều gì tôi đã làm. Ngoài việc làm tổn thương gia đình tôi. Tôi muốn gia đình tôi tha thứ cho tôi”.

Sau 25 năm ngồi tù, sức khỏe của Kuklinski bắt đầu xấu đi. Năm 2005, anh được chẩn đoán mắc chứng viêm mạch máu không thể chữa khỏi và cuối cùng được chuyển đến bệnh viện, nơi Barbara sẽ đến gặp anh lần cuối.

Hắn bị ngưng thở, và nếu muốn sống hắn phải được làm hồi sinh tim, phổi. Thế nhưng bà Barbara đã ký vào mẫu đơn “Không được hồi sức” để từ chối sự can thiệp của bác sĩ. Một tuần trước khi hắn chết, bệnh viện đã gọi cho bà ấy để xem liệu Barbara có thay đổi ý định hay không. Bà ấy đã trả lời “Không!”

Hắn mất ngày 5 tháng Ba năm 2006.

(Nguồn: All That Interesting)

Các phân đoạn phỏng vấn Richard Kuklinski trong phim tài liệu The Iceman Confessions