Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

Nhà hàng Việt đóng cửa vì Thống đốc bị nhiễm Covid-19 ghé ăn

601

“Nhà hàng Kai chúng tôi sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới vì Thống Đốc Kevin Stitt đến quá chúng tôi và ông bị nhiễm Covid-19.”

Kai – Nhà hàng Việt Nam ở thành phố Tulsa, Oklahoma thông báo trên trang Facebook của mình.  Thông báo ghi thêm: “Ông ấy đã đến nhà hàng của chúng tôi tuần trước và chúng tôi muốn cẩn trọng, đóng cửa để xét nghiệm các nhân viên và khử trùng nhà hàng của mình một cách chuyên nghiệp. Mong quý khách thông cảm.”

Kai Restaurant. Hình: FB.
ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px

Hàng trăm khách hàng chia sẻ thông tin này với lời tiếc nuối khi nhà hàng gặp chuyện không may này.

ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px

Việc các cơ sở kinh doanh buôn bán và nhà hàng phải đóng cửa là điều bất khả kháng vì sẽ gây thiệt hại lớn.

Khách hàng của Kai, bà Lisa B. viết: Trong chuyện này, Thống Đốc Kevin Stitt phải hỗ trợ cho nhà hàng cũng như nhân viên của bạn. Tôi rất tiếc tiếc vì chuyện này xảy ra. Cám ơn vì nhà hàng đã chủ động trong việc ngăn chặn sự lây lan cho cộng đồng. Tôi chắc chắn nha hàng sẽ sớm mở cửa trở lại.”

Nhiều người để lại lời động viên, mong chủ quán và các nhân viên đều khỏe mạnh, và nhà hàng sớm mở lại.

Một số người khác chỉ trích Thống đốc Stitt, cho rằng lẽ ra nhà hàng Kai không nên tiếp đón Stitt vì “ông ấy không tin vào Covid-19 và cả vaccine.”

Jen C. chia sẻ với nhà hàng: “Có nhiều thứ phải trả, còn nhân viên thì mất việc. Thống Đốc được bầu để lo cho dân và ông ấy sẽ biết phải làm gì. Bạn cứ gửi mấy cái hóa đơn thanh toán đến ông ấy!”

Một trong những thực đơn của Kai Restaurant. Hình: FB.

Hôm 14-07, Thống Đốc Kevin Stitt, 47 tuổi, cho biết sau khi làm xét nghiệm, ông nhận kết quả dương tính với Covid-19. Ông nói ông chỉ hơi đau một chút, nhưng cảm thấy ổn.

Nói chuyện trực tuyến trên Koko 5 News abc, Thống Đốc Stitt cho biết: “Tôi muốn sử dụng câu chuyện của mình để nhắc nhở người dân rằng cho dù bạn cảm thấy khỏe, chúng tôi cũng muốn bạn được kiểm tra. Tôi sẽ tiếp tục làm việc ở nhà, cách ly bản thân mình.”

Bà Sarah, vợ của Thống Đốc Stitt và các con của ông thử nghiệm âm tính. Ông khuyên mọi người giữ gìn sức khỏe, rửa tay thường xuyên. Ông tin mình là thống đốc đầu tiên trong cả nước bị ‘dính’ Covid-19.

Thống Đốc Stitt thuộc đảng Cộng hòa. Tháng trước ông có mặt trong cuộc vận động tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump tại Tulsa. Các chuyên gia y tế cho rằng cuộc tụ họp này có khả năng góp phần làm gia tăng số ca nhiễm Covid-19 tại đây, trong khi Thống Đốc Stitt một mực cho rằng mình không nhiễm virus ở sự kiện.

Oklahoma là một trong những tiểu bang mở cửa nhanh nhất tại Mỹ sau nhiều tháng phải đóng để tránh lây lan dịch bệnh. Thống Đốc Stitt không ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang như một số thống đốc khác, và ông này cũng không đeo khẩu trang khi ra đường.

Oklahoma hôm 15-07 ghi nhận số ca nhiễm mới kỷ lục với 1,075 trường hợp, nâng tổng số lên 22,813 với 432 ca tử vong.

Trên toàn quốc, cho đến giữa tháng Bảy, có hơn 3.6 triệu ca nhiễm và hơn 140,000 người chết vì Covid-19. Dịch bệnh đang trên đà gia tăng.

Đ.T. (Theo KOCO 5 News abc)