Little Saigon

Nhà sách Tú Quỳnh hoãn chia tay đồng hương, mở cửa đến cuối năm

77

WESTMINSTER, California – Nhà sách Tú Quỳnh định vĩnh viễn đóng cửa hôm 14 Tháng Mười vì đại dịch COVID-19, nhưng vì quá nhiều độc giả gần xa rủ nhau đến ủng hộ bằng cách mua sách cũng như nói những lời khuyến khích ân cần nên bà Phan Hoàng Yến, chủ nhân nhà sách, quyết định hoãn ngày đóng cửa.

“Bữa trước tôi buộc lòng phải dẹp tiệm chứ đâu có muốn chút nào. May nhờ mọi người đến ủng hộ làm tôi thấy tiếc quá. Từ năm 1979 tới giờ, ngày nào tôi cũng ra đây mở tiệm, bây giờ đóng cửa, thiệt tình, tôi không biết phải làm gì,” bà Yến nói.

Trong thời gian dự định bán hết số sách còn lại, bà Yến nhận ra hai điều quan trọng là còn quá nhiều sách quý hiếm và rất đông độc giả ở xa chưa kịp về ủng hộ. Họ yêu cầu bà thư thả, cho họ thời gian thu xếp lái xe ghé tiệm lựa sách.

Thời gian mở cửa mỗi Thứ Bảy, Chủ Nhật từ 11 giờ sáng đến 5 giờ chiều, trong khu Bolsa Mini Mall, Westminster, và sẽ chính thức đóng cửa vào cuối năm 2020.

Tú Quỳnh khai trương năm 1979, là nhà sách tiếng Việt và trung tâm phát hành băng nhạc đầu tiên tại Orange County và đầu tiên trên toàn quốc.

Trước đây, khi trả lời nhật báo Người Việt, bà Yến nói: “Mấy năm nay, nguồn thu nhập chính của Tú Quỳnh là từ phân phối vé ca nhạc. Nhưng từ Tháng Ba năm nay tới giờ, hoạt động ca nhạc ở vùng Little Saigon bị hoàn toàn đình trệ. Tôi không muốn đóng cửa chút nào, nhưng tôi không có lựa chọn nào khác.”

Bà thở dài, không nói được hết câu. Bà than: “Dịch COVID-19 này tai hại quá, ảnh hưởng tới mọi chuyện làm ăn của mọi người.” (Đằng-Giao)