Little Saigon

Nhà Tiên Tri Oracle Nostradamus: ‘Thảm họa tuyệt chủng vẫn đang trên đường đến!’

1,350

Đó là tiên đoán của nhà tiên tri khét tiếng thế kỷ 16 Oracle Nostradmus.

Loạt phim tài liệu tám phần mới được ra mắt khán giả trên Discovery + đi sâu vào những tầm nhìn khó hiểu của nhà chiêm tinh người Pháp.

Michel de Nostredame, người qua đời năm 1566, đã được ca ngợi trong nhiều thế kỷ bởi vì rất nhiều điều ông đã báo trước dường như đã trở thành sự thật.

Ông được cho là đã chứng kiến ​​vụ tấn công 11/9 ở New York, sự trỗi dậy của trùm phát xít Adolf Hitler, vụ cháy lớn ở London và rất nhiều thảm họa khác.

Nhưng còn nhiều điều nữa sẽ xảy ra bởi vì 942 lời tiên tri của ông vẫn tiếp tục cho đến năm 3793.

Bộ phim tài liệu kể về một trận động đất thảm khốc sẽ xảy ra tại California và dòng sông Mississippi sẽ chia đôi.

Bobby Shailer (người Anh), Chuyên gia nghiên cứu Nostradamus, người xuất hiện trong loạt phim, nói với The Sun rằng ‘kẻ chống Chúa’ thứ ba rất có thể đang hiện diện trong chúng ta.

Nhìn về khía cạnh tươi sáng trong cõi u ám, nếu Nostradamus đúng, thì thời điểm kết thúc sự sống trên trái đất sẽ không xảy trong 1,772 năm nữa.

Chuyên gia Bobby đã nghiên cứu về Nostrademus trong hơn một thập niên, nói: “Nostradamus có nói về thứ mà ông ấy gọi là vụ hỏa hoạn cuối cùng, lửa từ trên trời, hai hoặc ba thảm họa mức độ tuyệt chủng, có thể xảy ra khoảng năm 3797. Tuy nhiên, theo nhà tiên tri, trước đó sẽ xảy ra những thảm họa khác.”

Trong loạt phim về Nostradamus, chuyên gia Bobby cho độc giả The Sun biết những gì xảy ra trong tương lai, theo lời tiên tri của Oracle Nostradamus.

Những người ủng hộ Nostradamus tuyên bố rằng ông đã tiên đoán các sự kiện lớn trên thế giới, bao gồm Đại hỏa hoạn London, Cách mạng Pháp, sự nổi dậy của Napoléon Bonaparte và Adolf Hitler, các vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki, và các cuộc tấn công ngày 11 Tháng 9, 2001. (Hình: Wikipedia)

Chiến tranh và lũ lụt mang dịch bệnh đến

Nostradamus đã nhìn thấy trước cái chết của vua Henry II của Pháp. Nhưng ông còn dự báo xa hơn khi cho rằng toàn bộ Vương Quốc Anh sẽ bị nhấn chìm trong nước, và vương quốc này sẽ bị đội quân từ Ausonia, một thị trấn nhỏ ở Ý, đến đánh chiếm.

Bobby nói rằng Nostradamus dự đoán về “Sự rung chuyển của trái đất tại đảo St. George, chiến tranh sẽ đến và Vương quốc Anh sẽ bị ngập lụt, liên minh mới của Ausonia sẽ đến gây chiến.”

Động đất, không chỉ một nơi

Một thảm họa mang tính tuyệt chủng được cho là sẽ diễn ra vào ngày 10 Tháng Năm, nhưng các học giả chưa thể đồng thuận đó là năm nào.

Trong loạt phim của Discovery +, họ nghĩ rằng “nhà hát lớn đầy người” nơi trận động đất đầu tiên sẽ diễn ra có thể là Hollywood (Los Angeles, California) và trong “vài đêm trái đất sẽ run rẩy” trong “Memphis hiện đại”, có thể là ngôi nhà cũ của Elvis Presley ở tiểu bang Tennessee, nay là viện bảo tàng.

Nostradamus tin rằng một loạt trận động đất sẽ khiến Trái đất trở thành đống đổ nát. (hình minh họa: NOAA/Unsplash)

Kẻ chống Chúa thứ ba

Trong khi hầu hết mọi người sẽ mô tả kẻ chống Chúa là một nhân vật trong Kinh thánh chống lại Chúa Giê-su Christ, Nostradmus đã sử dụng thuật ngữ này để chỉ các nhà lãnh đạo diệt chủng.

Bobby giải thích: “Một kẻ chống Chúa theo định nghĩa của Nostradamus là những kẻ tham chiến, những kẻ chịu trách nhiệm về cái chết của những người vô tội, chẳng hạn như Hitler hoặc Napoleon.

“Tôi nghĩ rằng kẻ chống Chúa thứ ba sẽ sớm xuất hiện, có thể trong 10 đến 20 năm tới. Nhân vật này có thể đang sống với chúng ta. ”

Cuộc chiến tranh thế giới tiếp theo sẽ tồi tệ hơn nhiều so với hai lần trước nếu người ta tin vào nhà tiên tri của Pháp.

Bobby nói: “Tôi nghĩ trong vài năm tới, chắc chắn trong thế kỷ này, Chiến tranh thế giới thứ ba có thể bắt đầu.

“Nostradamus nói rằng đây sẽ là một cuộc chiến tranh lớn kéo dài từ 25 đến 29 năm, sau đó là các cuộc chiến tranh nhỏ hơn.”

Phun trào nham thạch từ núi lửa

Một số nhà địa chất lo ngại rằng núi lửa trong công viên Yellowstone ở phía Tây-Bắc nước Mỹ có thể gây ra vụ phun trào kinh hoàng nhất trong lịch sử.

Và các học giả phân tích các văn bản của Nostradamus cho rằng ông đã nhìn thấy mối nguy hiểm tương tự.

Bobby giải thích rằng Nostradmus đã viết rằng vụ phun trào lớn này “sẽ xảy ra ở 45 độ, và Công viên Yellowstone ở gần 45 độ” và “sẽ lan ra, bao trùm các quốc gia lớn”.

Sự bùng cháy bi thảm từ mặt trời

Ngọn lửa mặt trời mạnh có thể đẩy xã hội công nghệ hiện đại của nhân loại vào hỗn loạn. (Chụp màn hình youtube Technorites)

Những tầm nhìn của Nostradamus thường bao gồm những sự kiện khủng khiếp xuất hiện từ trên trời.

Bobby nghĩ rằng nhà tiên tri có thể dự đoán một ngọn lửa mặt trời lớn sẽ vô hiệu hóa các hệ thống điện tử của chúng ta.

Nostradamus viết: “Trong ánh sáng ban ngày, con quái vật sẽ xuất hiện” từ mặt trời.

Bobby nói: “Thảm họa không được biết trước; nó đánh sập tất cả thiết bị điện tử của chúng ta.”

Không phải tất cả bị diệt vong và u ám

Trong khi Nostradamus được coi là ‘người rao giảng’ sự diệt vong, ông thỉnh thoảng đưa ra một số tin tức tích cực.

Trước tiên, nhân loại phải vượt qua chuỗi thảm họa.

Khi ngừng chiến đấu, chúng ta sẽ có một ngàn năm hòa bình.

Bobby nói: “Khi chiến tranh thế giới kết thúc, sẽ có một thời đại của sao Thổ, sẽ là một nghìn năm hòa bình.” (T.V)

Bác bỏ học thuật

Không phải tất cả các nhà nghiên cứu đều tin lời tiên tri của Oracle Nostradamus.

Theo Wikipedia, các ấn bản gốc của năm 1555 và 1557 do Chomarat và Benazra phát hiện, cùng với việc khai quật nhiều tài liệu lưu trữ gốc đã tiết lộ nhiều điều đã được tuyên bố về Nostradamus không phù hợp với các sự kiện được ghi lại. Hầu hết chúng dựa trên những tin đồn không có nguồn gốc được các nhà bình luận sau này truyền lại, chẳng hạn như Jaubert (1656), Guynaud (1693) và Bareste (1840), về những hiểu lầm hiện đại về các văn bản tiếng Pháp thế kỷ 16, hoặc về phát minh thuần túy…

Những người hoài nghi như James Randi cho rằng danh tiếng của Nostradamus như một nhà tiên tri phần lớn được tạo ra bởi những người ủng hộ thời hiện đại, những người “gắn” lời nói của ông với các sự kiện đã xảy ra hoặc sắp xảy ra đến mức không thể tránh khỏi, một quá trình đôi khi được gọi là “thấu thị hồi tố.”

(Xem thêm từ Wikipedia)

Xem thêm:

Người mẹ khốn khổ ​​kể về 3 đứa con, trong vụ chết cháy ở Texas
Xe Vinfast gãy bánh hàng loạt, dân mạng xôn xao, công ty “bình chân như vại”