Little Saigon

Nhiều người gốc Việt bị bắt vì buôn lậu súng, ma túy ở Nam California

147

LOS ANGELES COUNTY, California – Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ công bố, FBI và các cơ quan công lực bắt giữ được 22 người vì buôn lậu súng với ma túy ở Nam California, trong đó có nhiều người gốc Việt.

Theo thông cáo của Bộ Tư Pháp, đây là chiến dịch có tên “Operation Black Phoenix” để bắt tổng cộng 25 nghi can vì buôn súng và ma túy. Cơ quan này cho biết các nghi can có liên quan đến nhiều băng đảng người Á Châu, và còn bán “súng ma” kiểu AR-15 không có số hiệu để tránh bị truy lùng.

Bộ Tư Pháp cho biết các cơ quan công lực mới bắt được 18 nghi can vào sáng Thứ Ba, 15 Tháng Chín, và có bốn nghi can đã bị bắt trước đó. Họ đang truy lùng ba nghi can còn lại.

Khi bắt 18 nghi can, nhân viên công lực tịch thu được 28 pound ma túy đá (methamphetamine), 1/4 pound cocaine và khẩu súng.

Trong số 22 nghi can đã bị bắt có nhiều người gốc Việt như Sinh Võ, Phillip Phạm, Trung Võ, Tom Lưu, Lộc Trang, Quỳnh Nguyễn, Chistopher Nguyễn và Việt Trần.

Nếu bị kết án, các nghi can sẽ ngồi tù liên bang ít nhất 10 năm. Những nghi an có tiền án sẽ ngồi tù mấy chục năm, nhưng Bộ Tư Pháp chưa nói cụ thể bao nhiêu năm. (TL)