Little Saigon

Những bảo tàng kỳ lạ hút khách với những thứ lạ kỳ

Du khách khắp thế giới lũ lượt đến xem các viện bảo tàng kỳ lạ, nơi chứa toàn những thứ lạ kỳ.

Bảo tàng điệp viên quốc tế, Mỹ: Tại đây trưng bày hàng trăm món đồ hư cấu và cả những món đồ từng được các điệp viên thật sự sử dụng. Không chỉ có xe hơi, vũ khí bí mật, những câu chuyện cảm động về lòng dũng cảm của các điệp viên liều mình vì đất nước cũng được lưu giữ tại đây.

Nguồn: InternationalSpyMuseum/Facebook

Bảo tàng Thỏ, Mỹ: Bảo tàng Bunny tại Pasadena mở cửa 365 ngày một năm và nắm giữ kỷ lục Guiness là nơi sở hữu bộ sưu tập thỏ lớn nhất thế giới.

Nguồn: TheBunnyMuseum / Facebook

Bảo tàng dây thép gai Kansas, Mỹ: Tự xưng là thủ đô dây thép gai của thế giới, bảo tàng dây thép gai Kansas sở hữu hơn 2.000 loại dây thép gai khác nhau được sử dụng cho nhiều mục đích và tại nhiều nơi. Hiệp hội Dây thép gai cổ, một hiệp hội của viện bảo tàng, thậm chí còn xuất bản một tạp chí riêng về các mẫu dây thép gai mới nhất.

Bảo tàng toilet, Đại Hàn: Bảo tàng toilet ở Đại Hàn trưng bày mọi thứ liên quan đến nhà vệ sinh và thậm chí cả văn hóa đi vệ sinh.

Nguồn: darthnoppo / Twitter

Bảo tàng của những chú hề, Mỹ: Nếu bạn mắc chứng sợ chú hề thì việc đến thăm bảo tàng danh vọng của những chú hề có thể có tác dụng trị liệu hoặc gây cười cho bạn. Trong nhiều năm, bảo tàng đã tổ chức nhiều cuộc triển lãm lớn.

Nguồn: The Clown Hall of Fame/Facebook

Bảo tàng Ma cà rồng, Pháp: Tại đây có cả một thế giới dành riêng cho ma cà rồng đang chờ đón khách tham quan. Từ tượng, quan tài, truyện sưu tầm và vô số các vật dụng khác với chủ đề ma cà rồng đều được trưng bày tại đây.

Nguồn: FluoritLaufer / Wikipedia.

Bảo tàng của những tác phẩm nghệ thuật xấu nhất, Mỹ: Đôi khi xấu chưa hẳn đã là không tốt. Có cả một bảo tàng trưng bày tất cả những tác phẩm nghệ thuật xấu nhất tại Mỹ. Điều kỳ lạ là những buổi triển lãm các tác phẩm này thu hút không ít khách tham quan và được tổ chức tại nhiều nơi trên thế giới.

Bảo tàng tang lễ, Nga: Bảo tàng tang lễ này thường tổ chức các cuộc triển lãm về quy trình hỏa táng, ướp xác và các hình thức bảo quản thi thể khác được sử dụng ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài ra, tại đây còn trưng bày nhiều loại quần áo người ta mặc trong tang lễ cũng như các loại quan tài khác nhau.

(Nguồn: Wikimapia)

Bảo tàng tóc Avanos, Thổ Nhĩ Kỳ: Bảo tàng tóc Avanos ở Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ, bắt đầu trưng bày một vài lọn tóc ở một cửa hàng đồ gốm vào năm 1979. Kể từ đó tới nay, 16.000 phụ nữ đã lưu lại tóc của họ trên tường và trần nhà.

SGN. Theo Brightside