Little Saigon

Nổ súng gần căn cứ Mỹ, nghi phạm tử vong, hai người bị thương

MARYLAND (SGN) – Một nhân viên quân y của hải quân Mỹ đã bắn và làm bị thương hai người tại một cơ sở kinh doanh ở thành phố Frederick (Maryland) vào sáng Thứ Ba, Sáu Tháng Tư, rồi bỏ chạy đến căn cứ quân sự gần đó, và bị bắn chết.

Trang Weny.com trích lời Cảnh Sát Trưởng Jason Lando của Frederick cho biết, tay súng 38 tuổi, bước vào một cơ sở kinh doanh tại Khu Công nghệ Riverside ở phía Đông-Bắc thành phố và nổ súng, làm hai người bị thương nặng. Nhiều người bên trong bỏ chạy tán loạn, nhưng chưa rõ vụ nổ súng diễn ra bên trong hay bên ngoài địa điểm này.

Sau đó, người đàn ông lái xe khoảng 10 phút đến căn cứ quân sự Fort Detrick. Nhân viên an ninh tại căn cứ Fort Detrick đã bắn chết người này. Hiện chưa rõ tình huống khiến bảo vệ căn cứ nổ súng vào nghi phạm.

Hai nạn nhân bị thương đã được chuyển bằng trực thăng tới bệnh viện. Cảnh Sát Trưởng Lando cho hay ông không hiểu vì sao nghi phạm nổ súng tại cơ sở kinh doanh trên.

“Tất cả những gì tôi có thể nói là chúng tôi xác nhận chỉ có duy nhất một tay súng. Không còn mối đe dọa nào cho người dân nữa. Mọi người đều an toàn”, ông Lando cho biết.

Trong bài đăng trên facebook của Fort Detrick USAG cho biết, nghi phạm đã vi phạm an ninh tại cổng Nalin Pond nằm ở Opposumtown Pike, nên buộc lòng nhân viên an ninh tại đây nổ súng.

“Ưu tiên số một của chúng tôi là an toàn cho người dân,” Chỉ huy căn cứ Detrick, Dexter Nunnally nói. “Các phản ứng khẩn cấp của chúng tôi được huấn luyện tốt cho các loại tình huống này và phản ứng nhanh chóng của cảnh sát quân đội đã cho phép chúng tôi ngăn chặn mối đe dọa này nhanh chóng.”

Tay súng được cho là đã chết tại hiện trường, dù đã được căn cứ cứu trợ y tế.

Tên của tay súng và những người bị thương chưa được công bố.

Căn cứ Fort Detrick và cơ quan thi hành pháp luật địa phương đang tiếp tục điều tra vụ việc này. [SGN]

Xem thêm:

Học sinh 13 tuổi nhảy lầu vì bị “bạn gái” chia tay?