Little Saigon

North Carolina: Động đất mạnh nhất từ hơn 100 năm

199

SPARTA, North Carolina – Giới hữu trách cho hay trận động đất được coi là mạnh nhất từ hơn 100 năm nay ở North Carolina, đã làm rung chuyển phần lớn tiểu bang này vào lúc sáng sớm ngày Chủ Nhật, 9 Tháng Tám, gây chấn động nhà cửa và khiến dân chúng lo sợ.

Bản tin của Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) ở thành phố Greenville nói rằng trận động đất, đo được ở mức 5.1 Richter, xảy ra vào lúc 8 giờ 07 phút sáng, giờ địa phương, và tiếp theo đó ít giờ là một trận động đất nhỏ hơn.

Giới hữu trách nói không có báo cáo thiệt hại gì sau khi động đất xảy ra.

Đây là trận động đất lớn nhất xảy ra ở tiểu bang North Carolina kể từ năm 1916, khi có trận 5.5 Richter ở gần thành phố Skyland, theo NWS.

Xem thêm:

– Làm sao biết xe không an toàn? Thu hồi xe là gì?

– TT Trump ký sắc lệnh gia hạn tài trợ thất nghiệp $400/tuần

Sở Đo Đạc Địa Chất Mỹ (USGS) nói tâm chấn nằm cách thành phố Sparta chừng 2.5 dặm (khoảng 4 km) về phía Đông Nam, ngay phía Nam của biên giới hai tiểu bang Virginia và North Carolina.

Ông Randy Baldwin, nhà vật lý địa cầu tại Trung Tâm Tin Tức Động Đất Quốc Gia ở Colorado, cho hay trung tâm nhận được hơn 6,000 báo cáo động đất trong đường kính 200 dặm, qua 7 tiểu bang.

Cơ quan USGS nói cư dân trong vùng bị ảnh hưởng động đất sống trong các nơi “có kiến trúc đủ mạnh để chống lại với rung chuyển, dù rằng cũng có một số dễ bị đe dọa.”

Chấn động được cảm thấy ở các tiểu bang quanh đó, gồm cả Virginia, South Carolina và Tennesse. (V.Giang)