Little Saigon

Nước Mỹ có thể chết hơn 50,000 người vì COVID-19 trong ba tháng tới

476

Đ.T.

Ngày 24-06, trường University of Washington đưa ra bản tiên đoán cho rằng số người Mỹ chết vì COVID-19 có thể tăng tới 180,000 vào đầu tháng Mười. Hiện nay, số tử vong vì COVID-19 trên toàn quốc là hơn 124,000 người.

Nếu đúng như dự báo, chỉ trong vòng ba tháng tới, nước Mỹ sẽ có thêm hơn 50,000 người tử vong vì COVID-19.

Theo bản tin hãng thông tấn Reuters, tiên đoán của viện nghiên cứu có tên Institute for Health Metrics and Evaluation (IHME) của trường University of Washington khi đưa ra cũng có lời nói thêm rằng số người chết có thể giảm xuống còn 146,000 nếu 95% người dân Mỹ đeo khẩu trang.

Ông Christopher Murray, giám đốc IHME, cho biết trong bản thông cáo: “Các tiểu bang đang mở ra trong lúc nước Mỹ vẫn còn đang phải vật lộn với đại dịch COVID-19, với sự gia tăng các ca bệnh dự trù diễn ra vào cuối Tháng Tám, rồi mạnh hơn nữa vào Tháng Chín.”

Bản tiên đoán mới này được đưa ra chỉ ít giờ sau khi các thống đốc của New York, New Jersey và Connecticut nói sẽ đòi người từ chín tiểu bang hiện đang có mức lây nhiễm cao, khi đến phải tự cách ly trong hai tuần.

Trong cuộc họp báo mới đây, Thống Đốc New Jersey Phil Murphy nói rằng lệnh mới này là một biện pháp thông minh, tuy có hơi cứng rắn. Ông Murphy nói người dân ở ba tiểu bang này đã trải qua nhiều khó khăn, nhưng nhờ thế mức lây lan dịch bệnh có suy giảm, và không ai muốn trở lại tình trạng cũ.

Theo Thống Đốc tiểu bang New York Andrew Cuomo, hiện nay người từ các tiểu bang sẽ chịu biện pháp này là Alabama, Arkansas, Arizona, Florida, North Carolina, South Carolina, Texas, Washington và Utah.

Người dân ba tiểu bang New York, New Jersey và Connecticut nếu đến các nơi nêu trên, khi trở về cũng sẽ bị biện pháp cách ly.

(Theo Reuters)

Mỹ: Lên Đông Bắc coi chừng bị cách ly

California: Số ca nhiễm coronavirus đang tăng cao trở lại