Little Saigon

Ông Biden sẽ yêu cầu cả nước đeo khẩu trang 100 ngày đầu làm tổng thống

68

Tổng Thống đắc cử Joe Biden cho biết sẽ yêu cầu tất cả người dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nắm quyền để ngăn COVID-19 lây lan.

Ông Biden tuyên bố như vậy trong buổi phỏng vấn với CNN hôm Thứ Năm, 3 Tháng Mười Hai. Đây là dấu hiệu cho thấy cách chống dịch của ông sẽ khác rõ rệt so với Tổng Thống Donald Trump.

“Chỉ đeo khẩu trang trong 100 ngày, không phải cả đời. 100 ngày thôi. Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy đại dịch giảm đáng kể,” ông Biden phát biểu trong buổi phỏng vấn chung đầu tiên với Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris từ khi được tuyên bố là người chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống 3 Tháng Mười Một.

Ông Biden tuyên bố sẽ ra lệnh đeo khẩu trang bắt buộc bất cứ nơi nào ông có thẩm quyền, như cơ quan liên bang hay phi cơ và xe buýt chạy xuyên tiểu bang.

Ông Biden cũng cho biết đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci làm cố vấn y khoa chính và tham gia nhóm chống COVID-19 của ông khi chính quyền ông bắt đầu làm việc Tháng Giêng năm sau.

Tổng Thống đắc cử Biden cho hay ông nói chuyện với Bác Sĩ Fauci chiều Thứ Năm. Trước đó cùng ngày, CNN đưa tin ông Fauci sẽ gặp gỡ nhóm chuyển tiếp chính quyền của ông Biden.

Bác Sĩ Fauci là giám đốc Viện Quốc Gia Bệnh Truyền Nhiễm và Dị Ứng, và là thành viên nhóm đặc nhiệm chống COVID-19 của Tổng Thống Trump.

TH. LONG