Little Saigon

Phóng viên CNN khóc khi đưa tin về coronavirus ở California

Một phóng viên CNN bật khóc khi báo cáo về các ca nhập viện và tử vong do COVID-19 ở Nam California hôm thứ Ba, 12-1.

Phóng viên CNN Sara Sidner nghẹn ngào trong bản tin “New Day” khi cô kết thúc bản báo cáo của mình, nói về một bệnh viện đang bị quá tải ở Los Angeles, với một cảnh quay trực tiếp. Trong đó, Sidner đã phỏng vấn một phụ nữ tên là Juliana Jimenez Sesma, người đã mất mẹ và cha dượng vì COVID-19 trong vòng 11 ngày. Tệ hơn nữa, là đám tang hai người thân của cô phải tổ chức ở một bãi đậu xe.

Sesma cảnh báo người xem khi cô trả lời phỏng vấn: “Đừng để trường hợp này rơi vào bạn, nếu bạn thực sự yêu những người thân của mình.” Trong cảnh quay trực tiếp của mình, Sidner đã suy sụp và xin lỗi khán giả vì cảm xúc không thể kềm chế. Sidner nói: “Đây là bệnh viện thứ 10 mà tôi đến và để xem cách những gia đình của các bệnh nhân đối mặt với nỗi đau tột cùng này ra sao.”

Người dẫn chương trình “New Day” Alisyn Camerota an ủi Sidner, nói “Cô không cần phải xin lỗi,” Camerota nói: “Chúng tôi đã theo dõi báo cáo của bạn trong suốt năm kinh hoàng này và tất cả chúng tôi đều rất đau buồn – nỗi đau chung mà tất cả chúng ta đang phải gánh chịu.”

Camerota nói thêm: “Và để nhìn thấy những gia đình đang cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, những người đang kiên trì và những người đang phải tổ chức đám tang này trong bãi đậu xe, giống như những gì bạn đã cho chúng tôi thấy – đó chỉ là tổn thương chung mà tất cả chúng ta đang phải trải qua. Chúng tôi đánh giá cao tấm lòng mà bạn mang đến cho điều này mỗi ngày cũng như báo cáo xuất sắc của bạn.”

“Tôi không ổn chút nào!” Sidner trả lời Camerota trong gương mặt đau buồn, và nói tiếp, “Hãy làm bất cứ điều gì bạn có thể, để điều này không giết chết các thành viên trong gia đình bạn, hàng xóm và bạn bè của bạn, cũng như giáo viên, bác sĩ và những người lính cứu hỏa. Họ đang ở đây để giúp mọi người.”

Tính đến ngày 12-1, toàn Hoa Kỳ có hơn 23,3 triệu người nhiễm và gần 390,000 người chết vì COVID-19. California là một trong những tiểu bang bị ảnh hưởng nặng nhất trong đợt bùng phát lần hai này, hiện có gần 2,8 triệu người nhiễm và 31,000 người chết. Số liệu từ Worldometers.

Orange County, nơi có rất đông người Việt sinh sống, ghi nhận 3,824 ca nhiễm COVID-19 và 28 tử vong chỉ trong ngày Thứ Hai, 12-1. Với những ca nhiễm mới nêu trên, nâng tổng số người nhiễm tại quận hạt này lên một cột mốc mới trên 195,685 ca, 2,148 người chết. Theo LATimes.

Đ.Tr. – Theo The Hill