Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

Quân đội xuất hiện trên đường phố Hội An – Thành phố có thể bị tẩy trùng

222

HỘI AN, Quảng Nam, VN – Chiều 1 Tháng Tám, 2020, một độc giả đã gởi cho Saison Nhỏ một video clip được thực hiện bằng phone trên đường phố Hội An vào sáng ngày 2 Tháng Tám (Việt Nam). Đoạn clip chỉ dài 41 giây, cho thấy một đoàn xe quân đội (biển số đỏ) khoảng 10 chiếc, đang đậu dọc theo đường Lê Lợi, từ ngã ba bạch Đằng đến ngã tư Trần Phú. Một số xe chở những thùng phuy, giống như thùng đựng hóa chất, một số xe tải phủ bạt kín nên không thể biết bên trong là gì. Nhiều người lính mặc đồ đặc chủng, mang giày ủng cao, đeo khẩu trang đang chuẩn bị làm việc.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, và có chiều hướng gia tăng nhanh tại Đà Nẵng, Hội An, chiều 30 Tháng Bảy, UBND TP Hội An đã cho phong tỏa khối phố An Hội, phường Minh An, sau khi ghi nhận các ca dương tính và thêm 5 ca nghi nhiễm, nhiều trường hợp diện F1. UBND tỉnh Quảng Nam cũng ban hành Quyết định cách ly xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại TP Hội An, áp dụng từ 0h ngày 31 Tháng Bảy đến 0h ngày 14 Tháng Tám.

ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px

Từ những diễn tiến về dịch bệnh như trên, có khả năng quân đội sẽ tẩy trùng toàn bộ thành phố, hoặc một vài khu vực có nhiều người nhiễm bệnh.

ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px

Phố cổ Hội An như đang bước vào một cuộc chiến. (T.V.)