Vợ chồng ca sỹ James Taylor tặng 1 triệu USD cho bệnh viện ở Boston

0
58

Đ.T

Ca sĩ từng giành giải Grammy James Taylor và vợ ông, Kim, đã tặng 1 triệu đô la cho Bệnh viện Đa khoa Massachusetts ở Boston để giúp đỡ trong cuộc chiến chống COVID-19.

‘Món quà’ này sẽ giúp bệnh viện để cung ứng nguồn lực trực tiếp, mua vật tư và thiết bị y tế, tái sử dụng không gian, hoặc tiếp tục nghiên cứu tìm kiếm phương pháp điều trị và phương tiện phòng ngừa COVID-19, đại diện bệnh viện cho biết.

Taylor, 72 tuổi, có mối quan hệ sâu sắc với bệnh viện. Cha của ông, Tiến sĩ Isaac Taylor, đã hoàn thành chương trình residency (bác sĩ làm việc tại bệnh viện) trong ngành nội khoa, từng là trưởng nhóm bác sĩ trong bệnh viện và có nghiên cứu tại bệnh viện này. Cũng chính tại đây, James Taylor được sinh ra vào năm 1948.

“Không có gì phải bàn cãi, đó là một niềm tự hào cho bệnh viện của chúng ta, điều này đặc biệt phù hợp trước mối đe dọa đến từ một loại virus mới và quỷ quyệt,” Mitch Taylor nói khi tuyên bố tặng hiện kim cho bệnh viện. “Kim và tôi muốn trở thành một phần của cuộc chiến này. Chúng tôi đã được truyền cảm hứng từ sự can đảm và hy sinh của ‘những anh hùng chăm sóc sức khỏe trong các chiến hào’, đang làm việc rất chăm chỉ để bảo vệ tất cả chúng ta.”

Số tiền này sẽ được đưa vào Quỹ phản ứng khẩn cấp của bệnh viện, được thành lập sau vụ đánh bom Marathon Boston năm 2013, với mục đích cung cấp các nguồn lực linh hoạt và triển khai nhanh chóng để hỗ trợ các nhu cầu tức thời. Hai quả bom nổ tại cuộc đua Marathon Boston vào ngày 15-04-2013, giết chết 3 người và làm bị thương 282 người khác.

Taylors không phải là người duy nhất mở rộng bàn tay nhân ái trong cuộc chiến chống COVID-19. Dee và Jimmy Haslam, chủ sở hữu của Columbus Crew SC và Cleveland Browns, đã cam kết tặng 1,5 triệu USD cho nhiều quỹ cứu trợ chống coronavirus ở Ohio. Các ngôi sao bóng đá Lionel Messi và Cristiano Ronaldo cùng với huấn luyện viên Pep Guardiola của Manchester City mỗi người ủng hộ 1 triệu euro (1,08 triệu USD).

Lionel Messi (bìa trái), Cristiano Ronaldo và HLV Pep Guardiola (AP)

(AP)