Little Saigon

Quyên góp được hơn 129.000 USD cho gia đình gốc Việt bị cướp

Gia đình cô Roseni gốc Việt ở thành phố Oakland bị cướp táo bạo ngay trong nhà mình, mất toàn bộ tài sản và tiền tiết kiệm cả đời.

Vụ cướp diễn ra ngay trước khi gia đình cô Roseni chuẩn bị đi ngủ vào lúc 10 giờ tối hôm 30-03 (giờ địa phương), được Yahoo.com đưa tin ngày 06-04. Bốn kẻ bị mặt có vũ trang đã đột nhập vào nhà họ ở quận hạt Diamond bằng cửa sau. Họ trói Roseni và chồng trước khi lục khắp căn nhà. Con gái Amy của vợ chồng Roseni chứng kiến những tên cướp đánh đập bố trước mắt mình. Một trong những tên cướp đe dọa sẽ giết Amy nếu bố mẹ của bé không cho biết tiền được cất giấu ở đâu.

“Chúng trùm chăn lên người con gái tôi,” Roseni kể lại với Đài KTVU. “Chúng dọa nếu tôi cố tìm cách chạy thì người đầu tiên chúng bắn sẽ là con gái tôi.” Bọn cướp lấy đi tất cả những gì chúng có thể, từ đôi giày sneakers của anh trai Amy cho đến lắc đeo tay của Roseni. Nhưng quan trọng nhất là bọn cướp đã lấy được phần lớn tiền tiết kiệm cả đời của gia đình Roseni.

Một chút nhân tính, bọn cướp chỉ cướp tài sản, mà không có ý định hãm hại gia đình Roseni. “Đừng lo, chúng tôi không giết hoặc cưỡng hiếp bà. Chúng tôi đến đây chỉ vì tiền…Chỉ vì dịch bệnh COVID-19, không có việc làm, không có tiền, chúng tôi mới làm điều này,” Roseni kể lại.

Trả lời phỏng vấn của Đài KTVU, cô Roseni cho biết: “Con gái tôi rất hoảng sợ, và mất ngủ suốt đêm hôm ấy.”

Cảnh sát trưởng Oakland ông LeRonne Armstrong cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc. “Chúng tôi hiểu được sự việc đó ám ảnh thế nào, đặc biệt đối với một đứa trẻ,” ông Armstrong nói trong cuộc họp báo hồi cuối tuần qua.

Trang GoFundMe.com được thiết lập để quyên góp tiền cho gia đình Roseni vào các khoản chi phí y tế cũng như các hóa đơn khác. Tính đến ngày 7-04, đã có 543 người góp được hơn 129.000 USD cho gia đình Roseno, so với mục tiêu đặt ra lúc đầu là 30.000 USD.

SGN