Little Saigon

‘Raya and the Last Dragon’ phim hoạt họa Disney có diễn viên chính gốc Việt

106

HOLLYWOOD, California – Hãng Disney vừa tung ra đoạn giới thiệu của phim hoạt họa mới nhất là “Raya and the Last Dragon” có diễn viên chính và nhà soạn kịch bản là người gốc Việt.

Theo Yahoo! Entertainment, nhân vật chính Raya của phim hoạt họa này do minh tinh Kelly Marie Trần chuyển âm. Cô từng đóng vai Rose trong những phần “Star Wars” mới nhất.

Kịch bản của “Raya and the Last Dragon” do ông Qui Nguyễn và bà Adele Lim viết. Bộ phim này có hai đạo diễn là Don Hall và Carlos Lopez Estrada.

Thế giới Kumandra được chia thành năm vùng, có nhiều tộc người sống trong ôn hòa với rồng. Nhiều quái vật có tên Duun tấn công, khiến những con rồng phải hy sinh để cứu loài người.

500 năm sau, quái vật Druun quay trở lại, nhưng thế giới Kumandra chỉ còn một con rồng để bảo vệ.

Vì vậy, nhân vật Raya phải đi tìm con rồng cuối cùng, có tên Sisui, để đánh bại quái vật Druun. Rồng Sisui sẽ do minh tinh Awkwafina, một diễn viên gốc Á Châu, chuyển âm.

Disney công bố “Raya and the Last Dragon” tại hội thảo D23 Expo hồi năm 2019, với minh tinh Cassie Steele chuyển âm cho nhân vật Raya. Đến Tháng Tám năm nay, hãng phim này thay thế minh tinh Steele bằng minh tinh Kelly Marie Trần, và cô là diễn viên gốc Đông Nam Á đầu tiên góp giọng nói cho phim hoạt họa Disney.

“Raya and the Last Dragon” từng có ngày công chiếu vào Tháng Mười Một, 2021, nhưng bị dời đến ngày 12 Tháng Ba, 2021. (TL)