Little Saigon

Robot Nhật Bản đóng vai chính trong phim Hollywood

597

Đ.T.

Cô nàng người máy Erica của Nhật Bản – người được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đóng chính trong bộ phim kinh phí 70 triệu USD của nhà sản xuất Sam Khose.

Nhà sản xuất Sam Khose cho biết công nghệ AI sẽ được áp dụng nhiều trong dự án bom tấn của anh. Robot Erica là khởi đầu của hành trình đưa diễn xuất của robot lên màn ảnh.

Ngoài nữ chính do robot Erica đảm nhận, dự án phim khoa học viễn tưởng 70 triệu USD đang tìm kiếm robot đóng vai phụ và những việc sau hậu trường. Phim dự kiến bấm máy trong năm 2021.

Nhà sản xuất Sam Khoze nói thêm, các diễn viên thông thường nhập vai dựa trên kinh nghiệm cá nhân, còn Erica là robot, không có trải nghiệm hay cảm xúc gì cả. Các nhà làm phim phải kiểm soát tốc độ vận động, di chuyển của Erica, mô phỏng cảm xúc, ngôn ngữ cơ thể của cô chi tiết theo từng cảnh phim.

Matthew Helderman – giám đốc điều hành của Bondlt Media Capital – cho biết đang thảo luận với đoàn phim, tìm cách đào tạo diễn xuất cho Erica.

“Lúc đầu, Erica không hiểu diễn xuất là gì. Việc đào tạo robot giống như dạy đứa trẻ phải làm những gì.”, Helderman nói.

Erica cần phải được huấn luyện. Hình chụp qua YouTube.

Đại diện Bondlt Media Capital khẳng định robot rất tò mò về ý định của nhà sản xuất. “Cô ấy liên tục hỏi vì sao phải sử dụng sắc thái trong các câu nói, vì sao phải nói nhỏ nhẹ hay giận dữ trước máy quay.”, ông nói thêm.

Hiện nay, nhiều chuyên gia tò mò về ý định mới của Bondlt Media Capital. Bởi vì đây là nhà sản xuất đứng sau thành công của loạt phim To The Bond trên Netflix, phim Loving Vincent từng được đề cử giải Oscar.

Dự án mới của Bondlt Media Capital nói về mối nguy hại của trí tuệ nhân tạo. Từ một robot, chúng bắt đầu chiếm lấy tâm trí, cơ thể người sau khi có nhận thức.

Erica là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo, được tạo ra bởi hai nhà khoa học người Nhật Hiroshi Ishiguro và Kohei Ogawa. Trước đó, năm 2017, robot này được giới thiệu trong phim tài liệu Hyper Evolution: Rise of the Robots tại Anh.

Robot Erica được giới thiệu trong phim tài liệu của Anh. Hình chụp qua YouTube.

Erica không chỉ có một gương mặt xinh đẹp. Mặc dù hiện tại vẫn còn trong giai đoạn tiền sản xuất, khi cô ấy ra mắt, các nhà sản xuất tin rằng đây sẽ là lần đầu tiên một bộ phim dựa vào một diễn viên thông minh nhân tạo hoàn toàn chủ động.

“Cô ấy thực sự trông giống một con người,” ông Sam Khose nói, “ngay cả những chi tiết nhỏ như lưỡi và mí mắt của cô ấy.”

Mặc dù có những đặc điểm hoàn hảo và nụ cười dễ dàng, nhưng đôi đồng tử của cô rõ ràng là bằng…nhựa. Giọng nói tiếng Anh của cô ấy nghe giống như cô đang nói vào một đường ống. Khi cô ấy bước đi, chuyển động của các khớp máy không giống người thật, vì thế phần lớn các cảnh của cô sẽ được quay khi cô đang ngồi.

Nhưng cô ấy có một lợi thế rất lớn, là miễn dịch với coronavirus.

Tuy nhiên, ý tưởng được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội, việc tổ chức đoàn phim chắc chắn sẽ gặp nhiều trở ngại.

Theo New York Times