Little Saigon

Saffron – Hoa nghệ tây làm đẹp da

165

NEW YORK CITY, New York (SGN) – Một trong những xu hướng đang “hot” hiện nay chính là dùng saffron để ăn, để uống và để làm đẹp. Vậy saffron là gì và vì sao lại trở nên phổ biến hơn trong việc làm đẹp?

Dưới đây là những điều bạn cần biết về saffron, một thành phần được xem là đắt tiền nhưng đem lại nhiều lợi ích, theo trang mạng Byrdie.

Saffron là gì?

Saffron là một loại gia vị Ayurvedic quý hiếm. Nó bắt nguồn từ nhụy của hoa nghệ tây, tên khoa học là crocus sativus, được trồng chủ yếu ở các vùng Tây Nam Á và Iran. Thông thường, 170,000 bông hoa nghệ tây chỉ lấy được khoảng một pound saffron. Và mỗi năm một cây chỉ có thể thu hoạch được trong hai tuần và phải thu hoạch bằng tay. Đó chính là những lý do khiến saffron trở nên đắt đỏ.

Saffron còn được sử dụng trong nấu nướng, là loại gia vị đem lại vị nồng nàn cũng như sắc màu vàng cam óng. Bên cạnh đó, nó còn được dùng để nhuộm vải và thậm chí là làm nước hoa.

Lợi ích của saffron đối với làn da

Ăn saffron không chỉ đem lại lợi ích cho sức khỏe mà đem lại cho bạn làn da khỏe đẹp. Đầu tiên, saffron có rất nhiều chất chống oxy hóa, trong đó có cả vitamin C, thành phần chống viêm và chống vi khuẩn. Nó còn có nhiều khoáng chất, đặc biệt là thành phần carotenoids.

Carotenoids là quá trình tự nhiên khi cây quang hợp, cực kỳ hiệu quả trong việc chữa lành và bảo vệ các tế bào, giúp da phục hồi sau khi bị ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, nghệ tây cón thúc đẩy sự lưu thông máu, làm giảm vết sẹo trên mặt, giảm sự tăng sắc tố và giảm sự xuất hiện quầng thâm.

Những ai nên sử dụng saffron để chăm sóc da?

Mặc dù saffron phù hợp với tất cả loại da, nhưng nó đem lại hiệu quả cao nhất cho những ai có làn da nhạy cảm. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có thành phần chiết xuất từ saffron, đặc biệt là trong những sản phẩm serum đặc trị. Sản phẩm Uma Oils Ultimate Brightening Face Mask được xem là loại có chứa saffron chữa tốt trong việc ngăn ngừa nếp nhăn, đồng thời giúp da sáng sủa và hồng hào hơn.

Hoặc kem dưỡng ẩm Velvet Nourishing Cream của hãng Sisley cũng có thành phần saffron và dầu omega, cực kỳ thích hợp để sử dụng trong thời tiết lạnh và quá hanh khô. Nếu bạn chọn kem dưỡng mắt thì có thể tham khảo sản phẩm Akar Balance Toner. (NA)