Little Saigon

Sài Gòn: Phá đường dây người mẫu, diễn viên bán dâm $30 ngàn một lần

90

SÀI GÒN, Việt Nam – Đường dây bán dâm gồm người mẫu, diễn viên, hoa hậu với giá $18,000 đến $30,000 một lần vừa bị bắt ở Sài Gòn hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Bảy.

Các báo tại Việt Nam loan tin công an CSVN đã ập vào khách sạn 5 sao Le Meridien Saigon trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, bắt quả tang 3 người mẫu bán dâm với giá từ $18,000 đến $30,000 cho ba “đại gia” nhưng đều không nêu tên.

Tuy các báo đều dựa tin của công an kèm theo một số hình ảnh nhưng có vài chi tiết hơi khác nhau, họ đều nói đường dây trên do một diễn viên kiêm người mẫu tên Lục Triều Vỹ, 27 tuổi, gốc Đà Nẵng nhưng sống ở Sài Gòn, cầm đầu.

Các báo đều đưa ra tấm hình cảnh sát hình sự ở Sài Gòn lấy lời khai của một cô gái bán dâm chỉ thấy sau lưng mà tờ báo VNExpress thuật theo lời viên chức Cục Cảnh Sát Hình Sự nói “Chỉ một số ít cô trong đường dây của Vỹ là người mẫu, diễn viên thật, còn lại đều do anh ta gắn mác cho họ để nâng giá bán dâm.”

Theo báo Tiền Phong, trong 3 người mẫu bán dâm cho khách nêu trên, một cô từng là Hoa hậu Người Việt tại Úc năm 2015.

Theo báo mạng Zing “Anh này (Lục Triều Vỹ) từng tham gia một vài sản phẩm MV ca nhạc bên cạnh ca sĩ nổi tiếng như Bảo Thy. Vỹ được biết nhiều hơn với vai trò người mẫu. Anh hiện là đại diện và là người mẫu cho nhiều thương hiệu thời trang nội y nổi tiếng.”

Trên trang Facebook cá nhân của anh “tú ông” này, ngày 5 Tháng Bảy, thấy anh ta viết “Em có biết thế nào là sống tử tế không. Là không để một người như anh phải ế.” Câu phát ngôn này có “184 bình luận và 23 chia sẻ.”

Lục Triều Vỹ, nghi can môi giới mại dâm. (Hình: Facebook của Lục Triều Vỹ)

Chuyện công an bắt giữ những cô gái bán dâm tại các quán karaoke, tiệm nhậu hoặc những trò massage kích dục là chuyện thường với giá tiền khá “bình dân.” Nhưng thỉnh thoảng mới thấy lộ ra những vụ bắt giữ các đường dây bán dâm “siêu sang” với mức giá kể trên.

Hồi giữa năm 2018, một dường dây dán dâm gồm các người mẫu, MC nổi tiếng “đi khách” với giá từ $7,000  đến $25,000 ở Sài Gòn cũng từng bị bắt giữ.

Trên mạng từng thấy có những lời xì xào về các vụ hối lộ tình dục cho đám quan chức cấp cao của chế độ để được thăng quan tiến chức hoặc xin được chữ ký cho những thương vụ lớn. Thậm chí, có những “chân dài” được “điều” theo các quan lớn đi “nghiên cứu” đâu đó ở nước ngoài. (TN)