Little Saigon

Sau chuyến đi Cancun, con gái TNS. Ted Cruz phải nghỉ học để cách ly

639

HOUSTON, Texas – Theo tuyên bố của phụ huynh trường St John, hậu quả từ chuyến đi của gia đình TNS.Ted Cruz đến Cancun (Mexico), có thể buộc các con gái của ông phải nghỉ học tại trường tư thục này, để cách ly theo quy định của CDC.

Đây không phải là chuyện “trừng phạt” ông Cruz vì bỏ rơi cư dân của mình trong khó khăn.

Vài tuần trước khi gia đình TNS. Ted Cruz đi Cancun để thoát khỏi cơn bão mùa đông tàn khốc của bang, trường St. John đã gửi email cho toàn thể phụ huynh về quy định khi gia đình đi du lịch quốc tế.

Thông báo này nói rõ, học sinh Trường St. John’s sau khi đi du lịch quốc tế về, phải cách ly từ 7 đến 10 ngày, theo hướng dẫn của CDC.

Politico đưa tin, email này được gửi vào ngày 30 Tháng Giêng, cũng khuyên rằng lớp học trực tuyến sẽ không có sẵn cho các học sinh trong vùng cách ly.

Nhà trường ra quy định nghiêm khắc này, vì đã có học sinh tham gia du lịch quốc tế về bị dương tính với COVID-19.

Vụ việc trên đã tạo ra sự chia rẽ giữa phụ huynh và học sinh, những người tuân theo các nguyên tắc an toàn và những người coi thường chúng.

TNS. Ted Cruz cùng với vợ, bà Heidi Cruz (khoanh đỏ), lên chuyến bay của United Airlines đến Cancun, Mexico từ Houston, TX. (Hình: Ian McBride/Twitter)

Chyến đi của gia đình TNS. Cruz càng làm cho sự chia rẽ lan rộng. Nhất là khi các tin nhắn được gửi từ bà Cruz cho bạn bè và những người hàng xóm ở Houston tiết lộ một chuyến đi được lên kế hoạch vội vàng.

“Ông ấy sử dụng con cái làm cái cớ để đi nghỉ. Và đó là một sai lầm,” Lara Hollingsworth, một phụ huynh của ba đứa trẻ tại trường nói với Politico:

“Từ quan điểm của phụ huynh, tất cả những gì tôi yêu cầu là nhà trường tuân theo các hướng dẫn của CDC, và tôi cần phải nói rằng tôi không có lý do gì để tin rằng họ sẽ không làm.”

Một phát ngôn viên của Cruz cho biết “các con gái của thượng nghị sĩ có kế hoạch tuân theo chính sách của St. John.”

Một phụ huynh khác, nói với điều kiện giấu tên, mô tả chuyến đi của Cruz là “phẫn nộ”.

“Thật tức giận khi thấy chính trị gia này đi ra khỏi đất nước như thế này và có một mối lo ngại rằng ông ta sẽ đặt trường vào nguy cơ nếu anh ta cố gắng lẻn ra ngoài (cùng với các con ông),” nguồn tin cho biết.

Cruz thừa nhận ông đã mắc sai lầm và khẳng định anh “chỉ đang cố gắng trở thành một người cha.” (T.V)

Xem thêm:

Dân Texas phải trả tới $17,000 tiền điện trong tháng bão tuyết!