Little Saigon

Sáu điều nên làm để tóc không bị hư tổn vì nhiệt

85

NEW YORK CITY, New York – Sấy tóc, tạo kiểu, cuốn, uốn, dũi, nhuộm giúp thay đổi kiểu tóc, làm khuôn mặt diện mạo trông đẹp ra. Tuy nhiên, khi bạn thường xuyên tạo kiểu này, dần dần sẽ khiến tóc bị hư tổn, đặc biệt là khi dùng thiết bị bằng nhiệt quá nhiều.

Vậy làm sao để chăm sóc tóc khỏe mạnh cho dù bạn vẫn thỉnh thoảng dùng máy tạo kiểu tóc bằng nhiệt? Dưới đây là những mẹo nhỏ mà bạn cần nên thực hiện để bảo vệ và nuôi dưỡng tóc khoẻ, theo trang mạng Byrdie.

1-Bắt đầu từ gốc
2-Tạo lá chắn bảo vệ

Cho dù tóc của bạn thẳng hay xoăn, bạn không bao giờ nên tạo kiểu tóc bằng nhiệt mà không bôi các sản phẩm tóc có lớp chống nhiệt trước. Hãy nghĩ theo cách này, bạn sẽ không bao giờ ra khỏi cửa mà không thoa kem chống nắng trước, đúng không? Tương tự, một lớp bảo vệ nhiệt sẽ cung cấp một lá chắn bảo vệ xung quanh các sợi mỏng manh, giúp khóa ẩm và ngăn các dụng cụ nhiệt không gây ra quá nhiều hư hỏng.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người thường mắc phải là vặn nhiệt độ quá cao khi sử dụng. Mặc dù nhiệt độ có thể thay đổi tùy theo loại tóc của bạn, nhưng thông thường bạn nên giữ nhiệt độ trong phạm vi 200-300 độ F. Chỉ cần không sử dụng cài đặt nhiệt cao nhất của dụng cụ vì đó là khi tất cả các kết cấu tóc sẽ bắt đầu bị hư hại cho dù chúng có bôi bao nhiêu lớp bảo vệ nhiệt đi chăng nữa.

4-Sử dụng mặt nạ tóc hằng tuần

Đây là điều đặc biệt quan trọng đối với những người thường xuyên tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Mặt nạ dưỡng sâu không chỉ bổ sung độ ẩm tự nhiên cho tóc sau khi tạo kiểu bằng nhiệt mà còn bổ sung thêm một lớp bảo vệ giúp ngăn ngừa hư tổn trong tương lai.

5-Áp dụng nguyên tắc “Một lần là đủ”

Khi tạo kiểu tóc bằng nhiệt, bạn cũng phải xem xét số lần bạn sử dụng thiết bị nhiệt trên tóc. Nói chung, tốt nhất là bạn nên tuân theo quy tắc “một lần là đủ,” tức là một lần vuốt qua một phần tóc và thế là xong. Dù có vẻ bạn đang định hình kiểu tóc nhưng trên thực tế bạn có thể đang gây thêm tổn thương cho các sợi tóc của mình. Nếu bạn thấy cần nhiều hơn một lần để đạt được kiểu tóc bạn muốn, hãy thử tăng nhiệt độ lên một chút. Nhưng điều tốt nhất là nên để nhiệt độ thấp mà vẫn tạo được kiểu tóc hiệu quả.

6-Đừng lạm dụng dụng cụ tạo kiểu quá nhiều

Đó chính là khi bạn có cơ hội để cho tóc nghỉ ngơi và để chúng khô tự nhiên trong không khí! Việc này có thể mất nhiều thời gian hơn nhưng về lâu dài sẽ giúp tóc bạn không bị hư tổn nghiêm trọng. (K.D)