Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

Số người trẻ bị nhiễm COVID-19 gia tăng

238

Giới chức ở các tiểu bang miền nam nước Mỹ đang lo ngại về tình trạng ngày càng có nhiều người trẻ bị nhiễm COVID-19.

Sự thay đổi này được ghi nhận tại các tiểu bang như Florida, Nam Carolina, Georgia, Texas, cùng nhiều bang khác. Một số quan chức lý giải nguyên nhân xuất hiện các ca nhiễm mới là do người dân không tuân thủ cách biệt cộng đồng.

Tại Mississippi, nơi một quan chức y tế gọi việc chấp hành cách biệt cộng đồng vài tuần qua là “đáng thất vọng”, giới chức cho biết các ca nhiễm mới chủ yếu bắt nguồn từ những bữa tiệc của các hội sinh viên.

ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px

Bất chấp cảnh báo từ giới chuyên gia trên khắp nước Mỹ, hàng trăm người hôm 20-06 vẫn tụ tập tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma, để tham dự buổi vận động tranh cử đầu tiên của Tổng thống Donald Trump kể từ khi dịch bùng phát.

ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px

Tại Florida, Thống đốc Ron DeSantis cho hay số ca nhiễm COVID-19  “đang chuyển dịch nhanh chóng” về nhóm dân số ở độ tuổi ngoài 20, 30. Đa phần họ đều không xuất hiện triệu chứng.

Giới chuyên gia hiện rất quan ngại về tình hình gia tăng số ca nhiễm ở Florida, cho rằng bang này có thể trở thành tâm dịch tiếp theo của Mỹ. Ngày 20-06, Florida báo cáo 4,049 ca nhiễm mới, cao nhất từ trước tới nay.

Ở Nam Carolina, giới chức y tế ngày 19-06 cho hay số người ở độ tuổi dưới 30 nhiễm virus đang có chiều hướng tăng. Người từ 21 đến 30 tuổi hiện chiếm 18% tổng số ca nhiễm của bang. “Xu hướng tăng mà chúng ta đang chứng kiến là lời cảnh báo rằng người trẻ không hoàn toàn miễn nhiễm với COVID-19”, giáo sư Brannon Traxler, cố vấn tại Cơ quan Kiểm soát Y tế và Môi trường tiểu bang, nói. “Nó còn cho thấy người trẻ tuổi ở Nam Carolina không nghiêm túc thực hiện cách biệt cộng đồng.”

Bác sĩ Robert Jansen từ Hệ thống Y tế Grady, bệnh viện lớn nhất Georgia, cho hay tiểu bang này cũng đang chứng kiến tình trạng số người nhiễm COVID-19  ở độ tuổi 20, 30 gia tăng nhanh chóng. “Đây là một xu hướng đáng lo ngại.” ông nói.

Tính đến ngày 21-06, cả thế giới có 9 triệu người nhiễm và gần 470 ngàn người chết vì COVID-19. Riêng tại Hoa Kỳ, con số bị nhiễm là hơn 2.3 triệu, và hơn 122 ngàn người tử vong. Ngoài ra có hơn 980 ngàn người nhiễm và được chữa khỏi.

(CNN)