Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

“Spencer” – Một câu chuyện cổ tích bị đảo ngược

286

Đ. TRANG

Bộ phim “Spencer” Công Nương Diana sẽ được bấm máy vào đầu năm 2021, và vai diễn chính đã được giao cho nữ diễn viên Kristen Stewart.

Tên phim “Spencer” là một cách nhắc nhớ về tên thời con gái của công nương Diana – Diana Frances Spencer (1961 – 1997)

ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px

Gặp lại Công Nương Diana đầu thập niên 90

ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px

Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn người Chile – Pablo Larraín (43 tuổi). Trước đây, đạo diễn Pablo Larraín đã được biết tới với bộ phim tiểu sử “Jackie” (2016) kể về cuộc sống của Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jackie Kennedy trong những ngày tháng khi bà còn sống trong Tòa Bạch Ốc và cuộc sống của bà và các con ngay sau khi chồng bà – Tổng thống Mỹ John F. Kennedy – qua đời vì bị ám sát.

Với “Spencer”, Pablo dự định sẽ đem đến Liên hoan phim Cannes (Pháp), kế hoạch quay phim sẽ bắt đầu vào khoảng đầu năm 2021.

Đã có rất nhiều đồn đại xung quanh cuộc hôn nhân này, phổ biến nhất là những nhận định cho rằng cuộc hôn nhân của họ đã diễn ra không hạnh phúc, êm đẹp.

Thái tử Charles và Công Nương Diana gắn bó trong hôn nhân từ ngày 29-07-1981 đến ngày 28-08-1996. Hình: Wikipedia.

Sau khi ly hôn với thái tử Charles, ở tuổi 36, công nương Diana đã qua đời vào ngày 31-08-1997 sau khi gặp phải một tai nạn xe hơi trong một đường hầm ở Paris (Pháp). Người bạn trai của công nương khi ấy – ông Dodi Fayed và lái xe của họ – Henri Paul cũng đã qua đời ngay tại hiện trường vụ tai nạn.

Chia sẻ về cảm xúc khi thực hiện dự án điện ảnh này, đạo diễn Pablo Larraín cho hay: “Chúng ta đều lớn lên với những câu chuyện cổ tích. Thường là những câu chuyện cổ tích xoay quanh hoàng tử và công chúa.

“Vị hoàng tử sẽ xuất hiện để tìm người xứng đáng làm vợ của mình, sau cùng họ sẽ trở thành vua và hoàng hậu. Đó là kiểu cổ tích quen thuộc. Khi một người quyết định sẽ không chờ đợi để trở thành hoàng hậu nữa, mà sẽ ra đi để được là chính mình, đó là một quyết định rất lớn, một câu chuyện cổ tích bị đảo ngược. Đó chính là xúc cảm của bộ phim này.”

Bối cảnh của bộ phim sẽ khai thác một kỳ nghỉ ngắn ngày của Công Nương Diana hồi đầu thập niên 1990 tại một trang viên nhân dịp Giáng sinh. Đây là một trong những kỳ nghỉ Giáng sinh cuối cùng của công nương Diana với tư cách là thành viên trong Hoàng gia Anh. Với kỳ nghỉ tĩnh lặng này, công nương bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về cuộc hôn nhân của mình.

Đạo diễn Pablo Larraín cho biết rằng bộ phim “Spencer” sẽ không đề cập tới sự ra đi bi kịch của Công Nương Diana, nội dung phim sẽ chỉ tập trung vào cuộc hôn nhân của cô và Thái Tử Charles, cũng như tình mẫu tử của công nương dành cho hai Hoàng Tử William và Harry.

“Chúng tôi sẽ thực hiện một chuyện phim điện ảnh xoay quanh tính cách của nhân vật, về cách một người phụ nữ quyết định bẻ lái cuộc đời mình đầy dứt khoát và quyết liệt. Công nương Diana trong phim là một người phụ nữ đang trong cuộc hành trình quyết định, cô nhận ra rằng mình muốn trở thành người phụ nữ sống đúng là mình.”

Charles và Diana cùng với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Dan Quayle và vợ Marilyn. Hình chụp năm 1990. Wikipedia.

Vì sao lại là Kristen Stewart?

Với Kristen Stewart, kể từ khi trở nên nổi tiếng với sê-ri phim “Twilight”, cô  đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ những bộ phim nghệ thuật như “Personal Shopper” (2016) hay “Clouds of Sils Maria” (2014). Nhưng đó chỉ là những bộ phim có kinh phí thấp, còn những phim kinh phí lớn như “Charlie’s Angels” (2019) hay “Underwater” ( 2020), cô lại gây thất vọng. Trong năm nay, khán giả sẽ được gặp lại cô trong bộ phim hài ra mắt vào mùa Giáng sinh – “Happiest Season.”

Hiện tại, việc giao vai diễn Công Nương Diana cho Kristen Stewart đang phải đón nhận khá nhiều sự nghi ngờ từ khán giả, bởi ngay từ diện mạo, nhiều người đã cho rằng nữ diễn viên không giống với công nương quá cố.

Chia sẻ lý do vì sao lựa chọn nữ diễn viên Kristen Stewart vào vai Công Nương Diana, đạo diễn Pablo Larraín cho hay: “Kristen Stewart là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi cô ấy có sự pha trộn giữa vẻ bí ẩn, sự mong manh và cả sự mạnh mẽ, đó chính là điều mà chúng tôi cần. Sự kết hợp của tất cả những yếu tố đó khiến tôi nghĩ ngay đến cô ấy khi tìm kiếm diễn viên.”

“Cách cô ấy phản hồi sau khi đọc kịch bản, cách cô ấy dự định tiếp cận nhân vật, tất cả đều rất đẹp đẽ khi đứng từ phía người quan sát. Tôi nghĩ cô ấy sẽ làm được điều gì đó ấn tượng và hấp dẫn. Cô ấy chính là một vẻ đẹp ấn tượng của tạo hóa, cũng là một trong những diễn viên giỏi nhất hiện nay”, Pablo Larraín nói thêm.

Từng vào vai Công Nương Diana có diễn viên Naomi Watts trong phim điện ảnh “Diana” (2013); Emma Corrin trong bộ phim truyền hình “The Crown” (2020); Genevieve O’Reilly trong phim “Diana: Last Days Of A Princess” (2007); Serena Scott Thomas trong phim “Diana: Her True Story” (1993); Amy Seccombe trong phim “Diana: A Tribute To The People’s Princess” (1998) ; Julie Cox trong phim “Princess In Love” (1996); Caroline Bliss trong phim “Charles And Diana: A Royal Love Story” (1982).

Công Nương Diana trong chuyến thăm Canada vào năm 1983. Hình: Wikipedia.

Theo Guardian, Mail Daily, và nguồn tổng hợp.