Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

Tạm đình chỉ bay 20 phi công Pakistan để xác minh bằng lái

37

HÀ NỘI, Việt Nam – Cục Hàng Không Việt Nam loan báo tạm đình chỉ bay đối với 20 phi công người Pakistan đang công tác tại các hãng hàng không Việt Nam.

Tuy vậy, các báo nhà nước hôm 27 Tháng Sáu không tiết lộ danh tính các hãng hàng không liên quan.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời Cục Trưởng Cục Hàng Không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết cách đây hai ngày, Cục Hàng Không Việt Nam đã chủ động rà soát và tạm đình chỉ bay 20 phi công Pakistan đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam sau khi có thông tin từ nhà chức trách hàng không Pakistan phát giác có tới 262 người trong tổng số 860 phi công ở Pakistan “sử dụng bằng lái phi cơ giả.” Vụ việc được phanh phui sau vụ tai nạn hồi đầu Tháng Sáu của Hãng Hàng Không Pakistan International Airlines khiến 97 người thiệt mạng.

ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px

Theo báo Zing, Cục Hàng Không Việt Nam đang đợi kết quả xác minh từ nhà chức trách Pakistan để xác định xem trong số 20 người Pakistan có ai sử dụng bằng giả hay không. Các trường hợp có bằng lái hợp pháp thì sẽ được tiếp tục bay trở lại.

ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px

Trước đó, Bộ Giao Thông Vận Tải CSVN yêu cầu Cục Hàng Không Việt Nam phải khẩn trương thực hiện việc rà soát số lượng phi công Pakistan và báo cáo kết quả trước ngày 31 Tháng Bảy.

Đến nay, do thiếu hụt nhân sự nội địa trong lúc lượng phi cơ đặt mua tăng cao, các hãng hàng không Việt Nam phải tuyển dụng nhiều phi công ngoại quốc.

Hồi Tháng Tư, 2019, các báo nhà nước xôn xao vụ Hãng Hàng Không Vietnam Airlines tố cáo Hãng Bamboo Airways “có hành vi giành giật phi công, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Vietnam Airlines và cho rằng điều này trực tiếp dẫn đến thiệt hại tài chính lên tới hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm.” Sau đó hãng hàng không thuộc sở hữu của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đã tố ngược lại Vietnam Airlines “chơi xấu, đưa tin sai sự thật.”

Do thiếu hụt nhân sự nội địa, các hãng hàng không Việt Nam phải tuyển dụng nhiều phi công ngoại quốc. (Hình: Thanh Niên)

Liên quan vụ này, báo VietNamNet hồi Tháng Mười Một, 2019, tường thuật: “Mỗi khi có hãng mới ra đời, nhiều phi công của Vietnam Airlines bị lôi kéo do mức lương được trả cao gấp 1.2-2 lần nơi cũ. Giữa năm 2018, một nhóm phi công [Vietnam Airlines] đã gửi đơn tới nhà chức trách, kêu bị lãnh đạo hãng gây khó khi xin nghỉ việc. Nếu nghỉ, họ phải báo trước 120 ngày và đền bù chi phí đào tạo lên tới 2.5-3 tỷ đồng ($107,651-129,181) và điều này được nêu tại Thông Tư 41 của Bộ Giao Thông-Vận Tải.”

Cũng theo báo VietNamNet, trong một vài năm tới, tình trạng khát phi công, nhân viên kỹ thuật hàng không ở Việt Nam “vẫn chưa thể chấm dứt.” Bởi lẽ, để có được một phi công lái chính Airbus A320, A321 cần ít nhất 3-4 năm đào tạo cơ bản, thậm chí phi công lái Airbus A350, Boeing 787 còn kéo dài tới 7-8 năm. Chưa kể, chi phí đào tạo phi công được ghi nhận không dưới 4 tỷ đồng ($172,241). (N.H.K)