Little Saigon

Tàu hỏa đâm xe tải 18 bánh tạo quả cầu lửa khổng lồ ở Texas

ROSEBUD CITY, Texas – Một đoàn tàu hỏa Burlington Northern Santa Fe (BNSF) đã va chạm với một xe 18 bánh ở ngoại ô Cameron, Texas, vào sáng Thứ Ba, 23 Tháng Hai.

Cảnh sát địa phương xác nhận với Fox News, vụ va chạm gây ra tiếng nổ lớn làm rung chuyển những ngôi nhà quanh vùng, đồng thời tạo thành một quả cầu lửa lớn bao trùm hiện trường.

Giám đốc cấp cao của BNSF Railways về truyền thông đối ngoại Courtney Wallace cho biết, trong tổng số 110 toa tàu, có 13 toa bị trật bánh. Năm toa tàu chở xăng vẫn bốc cháy.

“Người lái tàu và tài xế xe tải không bị thương tích. Những người ứng cứu đầu tiên tại địa phương và nhân viên BNSF đang có mặt để ứng phó với sự việc”, Wallace nói. “Vì hết sức thận trọng, chính quyền địa phương đã thiết lập một khu vực sơ tán bán kính nửa dặm gần khu vực này. Nguyên nhân đang được điều tra.”

Cư dân và doanh nghiệp trong khu vực địa phương đã được sơ tán khỏi nhà của họ và yêu cầu tránh xa khi các đội làm việc để ngăn chặn đám cháy.

Cảnh quay cho thấy những chùm khói đen lớn trong khi ngọn lửa vẫn tiếp tục bùng cháy.

Một chi nhánh địa phương của đài ABC xác nhận rằng cả người lái tàu và tài xế xe tải đều sống sót. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ có ai khác bị thương trong vụ việc hay không.

Vụ va chạm gây ra tiếng nổ lớn làm rung chuyển những ngôi nhà quanh vùng, đòng thời tạo thành một quả cầu lửa lớn bao trùm hiện trường. (Hình: Cameron Police Dept.)

Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Milam và Sở Cảnh sát Cameron cũng không thể xác nhận liệu có bất kỳ người nào bị thương vào thời điểm xảy ra tai nạn hay không, trong thời điểm này.

Cảnh sát trưởng Hạt Milam Chris White cho biết vụ tai nạn xảy ra tại một đường sắt giao nhau ở Hạt Milam vào khoảng 6 giờ 40 sáng.

Đoàn tàu hỏa chở dầu, xăng và than ở các toa phía trước nên dẫn đến vụ nổ.

Theo ông White, tính đến sáng thứ Ba, “không có mối đe dọa nào đối với cư dân” hoặc “mối nguy hiểm nào trên không.”

Đoạn phim từ hiện trường cho thấy mặt trời mọc khi những người ứng cứu đầu tiên, các tình nguyện viên của Sở Cứu hỏa Cameron và cảnh sát đến.

Theo các báo cáo, Sở Cứu hỏa Tình nguyện Rosebud và Sở Cứu hỏa Đền thờ cũng có mặt tại hiện trường.

Một video bằng điện thoại di động, được quay từ một chiếc xe hơi đang lái đến hiện trường, ghi lại cảnh khói đen cuồn cuộn bao trùm không khí và một tiếng nổ bốc lửa khác.

Một lúc sau, một hành khách trên xe được nghe thấy nói: “Yo, nóng quá. Lùi lại, lùi lại! Này anh, đó phải là một chuyến tàu?”

“Wow, chúng tôi cảm thấy điều đó trong xe”, người đàn ông kia nói trong đoạn video được chia sẻ lên Twitter. (T.V)