Little Saigon

Texas: Một thị trưởng từ chức vì gọi người dân bị bão Uri là ‘lười biếng’!

COLORADO, Texas – Thị trưởng thành phố Colorado Tim Boyd, đã tuyên bố từ chức vài giờ sau khi những bình luận của ông vấp phải phản ứng dữ dội của công chúng.

Trong video trên Facebook, ông Boyd nói: “Không ai nợ bạn hoặc gia đình bạn bất cứ điều gì; Chính quyền địa phương cũng không có trách nhiệm hỗ trợ bạn trong thời gian khó khăn như thế này!”

“Chìm hay bơi, đó là lựa chọn của bạn!”

Không dừng lại ở đó, ông Boyd tiếp tục: “Thành phố và Quận, cùng với các nhà cung cấp điện hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác không nợ bạn bất cứ điều gì!”

“Nếu bạn đang ngồi ở nhà trong cái lạnh vì bạn không có khả năng, cứ ngồi chờ người khác đến cứu vì bạn lười biếng, thì đó là kết quả trực tiếp của việc bạn được nuôi dạy!”

“Tóm lại, đừng khóc lóc và đừng tìm kiếm sự giúp đỡ! Hãy nhấc mông lên để tự chăm sóc gia đình mình!”

Cựu Thị Trưởng Tim Boyd sau đó đã xóa bài đăng khi nó lan truyền và thu hút đáng kể sự giận dữ của dân chúng. Trong một bài đăng sau đó vào chiều 16 Tháng Hai, chi nhánh KTXS của đài truyền hình ABC thông báo rằng ông Boyd đã tuyên bố từ chức. Cựu Thị Trưởng đã xin lỗi về những nhận xét của mình và cố gắng giải thích bản thân.

“Tôi sẽ không bao giờ muốn làm tổn thương người già hoặc bất cứ ai thực sự cần được giúp đỡ để tự bảo vệ mình. Tôi chỉ đưa ra tuyên bố rằng những người quá lười biếng hãy đứng lên để lo cho bản thân.”

“Tôi xin lỗi vì cách diễn đạt và một số cụm từ đã được sử dụng (gây hiểu lầm)!”

“Xin hãy hiểu, nếu tôi phải làm lại lần nữa, tôi sẽ chỉ giữ lời cho riêng mình và nếu nói ra, tôi sẽ sử dụng từ ngữ tốt hơn và dễ mô tả hơn.”

Ông chỉ ra rằng vợ và gia đình anh ta đang bị quấy rối. Vợ ông bị cho nghỉ việc. “Cô ấy bị sa thải vì những điều tôi đã nói ngoài ngữ cảnh, thì thật là kinh khủng. Tôi thừa nhận, có những điều nói hoài mà tôi không đồng ý; nhưng tôi sẽ không bao giờ quấy rối bạn hoặc gia đình bạn đến mức họ mất kế sinh nhai.”

“Tôi xin lỗi vì sự diễn đạt của mình và yêu cầu quý vị đừng quấy rối tôi hoặc gia đình tôi nữa!”

Hàng triệu cư dân ở Texas đang phải vật lộn với tình trạng không có điện do cơn bão mùa Đông gây ra.

Ít nhất 23 người đã chết.

Bão hung dữ Uri đã nhấn chìm các vùng đất ở Mỹ vào vùng đóng băng sâu -20F và gây ra một cơn lốc xoáy giết người.

Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố ở Texas, nơi các tuabin gió bị đóng băng và các máy phát điện phải ngừng hoạt động do nhiệt độ xuống thấp nhất trong nhiều thập kỷ và hàng trăm chiếc xe hơi gặp nạn trên những con đường băng giá.

Những trường hợp tử vong mới nhất bao gồm một người mẹ và ba đứa con nhỏ đã thiệt mạng trong một vụ cháy nhà ở Sugar Land, gần Houston, khi sử dụng lò sưởi để giữ ấm.

Và một phụ nữ và một bé gái đã chết vì nghi ngộ độc khí carbon monoxide từ một chiếc xe hơi đang chạy trong gara sau khi nhà của họ bị mất điện.

Các quan chức ở hạt Harris, Texas, đã báo cáo hơn 300 trường hợp ngộ độc khí carbon monoxide sau khi cư dân sử dụng đồ nướng và máy phát điện trong nhà.

Tổng Thống Biden đã đề nghị hỗ trợ liên bang cho Texas, nơi tất cả 254 quận hạt đều ngập tuyết. (T.V)

Xem thêm:

Các tay súng bắt cóc hàng chục học sinh ở miền trung Nigeria