Little Saigon

TGĐ công ty thực phẩm ở Newport Beach bị truy tố tội dâm ô trẻ em

44

NEWPORT BEACH, California – Các công tố viên cáo buộc tổng giám đốc một công ty phân phối thực phẩm toàn cầu ở Newport Beach dâm ô thiếu nữ, đồng thời truy tố một phụ nữ ở Huntington Beach tội buôn người, các giới chức cho hay hôm Thứ Ba, 6 Tháng Mười, theo nhật báo The Orange County Register.

Ông Ian Charles Schenkel, 59 tuổi, tổng giám đốc công ty Haliburton International Foods, bị truy tố bảy tội đại hình và hai tội nhẹ liên quan hành vi quan hệ tình dục và dâm ô với hai cô gái chưa đủ tuổi, theo đơn kiện nộp tòa án ngày 29 Tháng Chín.

Ông Schenkel bị cáo buộc gạ gẫm quan hệ tình dục với một cô gái 15 tuổi và một cô gái 16 tuổi, và đụng chạm tình dục với hai nạn nhân bảy lần từ Tháng Giêng đến Tháng Mười, năm 2019.

Cảnh sát Newport Beach bắt đầu điều tra sau khi một ông báo cáo với cảnh sát vào Tháng Mười, năm 2019, rằng con gái ông đụng chạm tình dục với ông Schenkel, theo thông cáo báo chí của Biện Lý Cuộc Orange County. Cô gái này kể với các giới chức rằng nghi can Perez giới thiệu cô với ông Schenkel và vài người khác, sau đó lấy một phần tiền mà khách hàng trả để quan hệ tình dục với cô.

Ông Schenkel bị bắt ngày 29 Tháng Chín, còn cô Perez bị bắt ngày sau đó, theo cảnh sát Newport Beach.

Ông Schenkel được thả ra sau khi đóng tiền thế chân $100,000, các giới chức cho hay. Còn cô Perez được phép rời trại giam sau khi đóng $70,000.

Nếu bị kết tội với tất cả cáo buộc, ông Schenkel có thể ngồi tù tiểu bang đến tám năm, còn cô Perez đến 14 năm.

Cảnh sát đang điều tra xem có thêm nạn nhân nào khác hay không.

Cảnh sát Newport Beach kêu gọi ai biết thông tin liên quan vụ này gọi cho họ số 949-644-3790.

Những vụ nghi buôn người khác có thể báo cho Nhóm Đặc Nhiệm Chống Buôn Người Orange County qua điện thoại số 949-250-4058, hoặc qua trang web www.ochumantrafficking.com(Th.Long)