11 doanh nhân trẻ làm thay đổi thế giới

Share:
(ảnh: One Young World)

Tuần lễ Khởi nghiệp Toàn cầu (Global Entrepreneurship Week) diễn ra trên 160 quốc gia trên thế giới, từ ngày 14 đến 20 Tháng Mười Một.

Chiến dịch hàng năm này nhằm tôn vinh những người tự khởi nghiệp và doanh nhân, đồng thời tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người. Một số doanh nhân trong cộng đồng Đại sứ Một Thế giới Trẻ (The One Young World Ambassador) không chỉ thành lập các doanh nghiệp có lợi nhuận, mang tính đổi mới, mà còn mở ra đường hướng của tinh thần kinh doanh, phát triển với các giải pháp cho các vấn đề xã hội, văn hóa và môi trường. Theo One Young World.

Những đại sứ này đạt được các bước tiến đáng kể trong việc tác động đến cộng đồng địa phương và toàn cầu:

Fred Blackford, 30 tuổi, Vương quốc Anh

Blackford là đồng sáng lập ứng dụng hình ảnh, Polaroid Swing, đối thủ của Instagram. Swing kết hợp ảnh và video để tạo cảm giác xem ảnh động, hấp dẫn. Ứng dụng có sự hỗ trợ của Người đồng sáng lập Twitter, Biz Stone cũng như nhà thiết kế các bộ lọc ban đầu của Instagram và biểu trưng của nó.

Frederick Blackford. (ảnh: One Young World)

Diana Paredes, 33 tuổi, Peru

Diana Paredes là Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Suade, một nền tảng phần mềm điểm chuẩn cho phép các tổ chức tài chính hiểu và cung cấp các yêu cầu quy định của họ. Cô từ bỏ sự nghiệp ngân hàng đầu tư để thành lập doanh nghiệp fintech của riêng mình, và có tên trong danh sách “FinTech 50” của các công ty tên tuổi năm 2016. Suade được Ngân hàng Trung ương Anh ca ngợi và đánh giá cao nhờ giải pháp ho đưa ra.

Kevin Smiley (giữa). (ảnh: One Young World)

Vibin Joseph, 31 tuổi, Ấn Độ

Vibin Joseph là người sáng lập và Giám đốc điều hành của BiOZEEN, một công ty kỹ thuật quy trình sinh học chịu trách nhiệm chích ngừa cho trẻ em 1-in-3 trên toàn thế giới bằng các loại vaccine do công ty sản xuất. BiOZEEN tìm cách tiếp cận mọi trẻ em có thể, vì hàng năm có 6.6 triệu trẻ em tử vong do các bệnh, mà chúng có thể phòng ngừa được bằng vaccine.

Vibin Joseph. (ảnh: One Young World)

Victoria Alonsoperez, 28 tuổi, Uruguay

Victoria Alonsoperez thành lập Chipsafer, một công ty khởi nghiệp theo dõi từ xa và phát hiện sớm một cách chủ động các bất thường về sức khỏe gia súc. Cô nhận được một số giải thưởng và danh hiệu, bao gồm Giải thưởng Nhà phát minh trẻ xuất sắc nhất của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới năm 2013, Công ty Khởi nghiệp Sáng tạo nhất Châu Mỹ Latinh và Caribe năm 2014 do Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ trao tặng và Nhà sáng tạo của năm – Argentina & Uruguay của MIT Technology Review. Cô cũng nằm trong Top 100 Phụ nữ trong Mạng lưới Lãnh đạo Toàn cầu Vital Voices năm 2016. Năm ngoái, Chipsafer nhận được giải nhì trong Cuộc thi Toàn cầu Chivas Regal, ‘The Venture.’

Victoria Alonsoperez. (ảnh: One Young World)

Bonnie Chiu, 23 tuổi, Hong Kong

Bonnie Chiu đồng sáng lập Lensational – doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận nhằm trao quyền cho những phụ nữ bị thiệt thòi bằng cách trang bị máy ảnh và đào tạo nhiếp ảnh cho họ. Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, tổ chức này mở rộng với đội ngũ 50 tình nguyện viên, dạy nhiếp ảnh cho 400 phụ nữ trên 12 quốc gia đang phát triển. Chiu được nhận Giải thưởng Sáng tạo Xã hội Hivos năm 2015 và nhận Giải thưởng Phụ nữ Thành tựu Châu Á năm 2016 – Thành tựu Trẻ.

Bonnie Chiu. (ảnh: oneyoungworld.com)

Jeremy Lamri, 32 tuổi, Pháp

Jeremy Lamri là người sáng lập Monkey Tie, hội đồng tuyển dụng đầu tiên tập trung vào tính cách của ứng viên và văn hóa doanh nghiệp của nhà tuyển dụng gồm hơn 150 công ty khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực nhân sự. Monkey Tie hỗ trợ hơn 100,000 thanh niên cho thị trường việc làm, được xếp hạng thứ hai trong các công ty khởi nghiệp hấp dẫn nhất năm 2015.

Jeremy Lamri. (ảnh: One Young World)

Enass Abo-Hamed, 30 tuổi, Palestine

Enass Abo-Hamed là người sáng lập và Giám đốc điều hành của H2GO Power, một công ty công nghệ sạch cung cấp các phương pháp sản xuất và lưu trữ hydro an toàn để tạo ra năng lượng khi đang di chuyển. Cô hiện là Nghiên cứu viên tại Đại học Cambridge. Cô lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Sáng kiến ​​Phụ nữ Cartier năm 2015, giành được giải thưởng Khởi nghiệp năng lượng tốt nhất trên thế giới tại HT Summit 2016.

Enass Abo-Hamed. (ảnh: One Young World)

Rainier Mallol, 25 tuổi, Cộng hòa Dominica

Rainier Mallol đồng sáng lập AIME – phần mềm sử dụng dịch tễ học, các phương pháp hay nhất về sức khỏe cộng đồng và trí tuệ nhân tạo để dự đoán các đợt bùng phát bệnh gây chết người, hỗ trợ các chính phủ thế giới giải quyết dịch bệnh ngay cả trước khi chúng xảy ra. AIME lọt vào danh sách vòng chung kết trong Top 40 người thay đổi thế giới của Forbes năm 2015 và giành chiến thắng trong cuộc thi PitchGov Sao Paulo ở hạng mục sức khỏe.

Rainier Mallol. (ảnh: One Young World)

Kevin Smiley, 27 tuổi, Canada

Kevin Smiley là người sáng lập, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của SuraiTea Inc. – doanh nghiệp đóng gói trà thuê những người tị nạn Syria mới đến. Mục tiêu của anh là thông qua việc bán các loại trà hảo hạng, tạo ra việc làm có giá trị cao cho những người tị nạn và tạo ra nguồn tài trợ bền vững của công ty từ SuraiTea Inc. cho các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong nỗ lực tái định cư cho người tị nạn. SuraiTea giành được Giải thưởng Tác động Xã hội Ottawa năm 2016.

Kevin Smiley (giữa). (ảnh: One Young World)

Sabine Sipunova, 24 tuổi, Latvia

Sabine là đồng sáng lập và COO của Sorry As A Service, một công ty phần mềm giúp các công ty nói lời xin lỗi và khiến khách hàng thán phục qua hộp thư của họ. Trong Top 10 nhà sáng lập triển vọng được Forbes bình chọn. Sabine được lọt vào Techstars London vào năm 2015 và chương trình Start Up Wise Guys BusinessTech’15 CEED Tech.

Sabine Sipunova. (ảnh: One Young World)

Babur Jahid, 21 tuổi, Afghanistan

Babur thành lập You See Clear – doanh nghiệp xã hội với mục tiêu tác động đến cuộc sống thông qua việc cung cấp kính giá cả phải chăng. Sau khi cùng gia đình bỏ trốn khỏi Afghanistan khi còn nhỏ, anh hiện đang định cư tại Canada, nơi anh đang theo học tại Đại học Carleton. Jahid tham gia vào trung tâm đổi mới xã hội của Carleton, rồi thành lập One Young World, nơi anh giành chiến thắng trong the Resolution Project’s Social Venture Challenge, sẽ chính thức ra mắt tại Afghanistan vào mùa hè năm sau.

Babur Jahid. (ảnh: One Young World)

Đọc thêm:

The Next Gen

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: