Lời khuyên của chàng trai tuổi đôi mươi, kiếm $354,000/tháng

Ba đồng sáng lập Whop: Jack Sharkey, Steven Schwartz and Cameron Zoub. (ảnh: Steven Schwartz)

Steven Schwartz bắt đầu công việc tự do đầu tiên ở tuổi 13. Sau đó, anh đã tạo ra thêm 22 công việc nữa.

Schwartz xây dựng một số công việc như vậy cùng với người bạn của mình, Cameron Zoub. Schwartz cho biết, cùng nhau, họ đã đạt được các cột mốc quan trọng: Một vài lần, họ kiếm được hàng trăm nghìn đôla chỉ trong một ngày, giúp Zoub mua được một chiếc Tesla Model S khi họ vẫn còn đang học trung học.

Tuy nhiên, họ đã không xây dựng được bất cứ điều gì bền vững cho đến Tháng Ba năm 2021, khi Steven Schwartz, Cameron Zoub, cùng với người đồng sáng lập – Jack Sharkey – ra mắt thị trường công nghệ Whop. Một nền tảng mà Schwartz mô tả là “Etsy dành cho các sản phẩm software” hiện mang lại khoảng $354,000 mỗi tháng, theo ước tính của CNBC Make It.

Schwartz, 25 tuổi, cho biết Whop rất hiệu quả vì một lý do đơn giản: “Bạn muốn thực sự định hướng bản thân xung quanh một vấn đề thực sự cần được giải quyết”. ”[Trên Whop], mọi người bận rộn với việc xây dựng software và họ tạo ra thứ gì đó mà không ai thực sự sử dụng… Nếu làm ra mà không ai dùng, bạn sẽ hoàn toàn mất hứng thú.”

Những tên tuổi lớn hơn trong thế giới công nghệ đã lặp lại quan điểm của Schwartz. Ví dụ như doanh nhân và nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban thường khuyên những người trẻ tuổi bớt tập trung vào việc khởi nghiệp, mà chú tâm nhiều hơn vào cách khắc phục điều gì đó.

“Sẽ đến lúc bạn phải tự mình tìm ra câu trả lời,” Cuban nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2015. “Học cách giải quyết vấn đề, học cách tìm câu trả lời, đủ tò mò để tự mình tìm ra giải pháp là khởi nguồn của những doanh nghiệp thành công.”

Đó chính xác là cách Cuban trở thành tỷ phú: Ông và một người bạn – Todd Wagner – muốn nghe các trận đấu bóng rổ của Indiana University qua internet, dẫn đến việc họ đã đồng sáng lập AudioNet vào năm 1995. Công ty trở thành Broadcast.com, được Yahoo! mua lại bốn năm sau đó với giá $5.7 tỷ cổ phiếu.

Schwartz cũng học được bài học đó thông qua những thành công và thất bại của chính mình.

Trong thời gian học trung học, anh và Zoub xây dựng bot giày thể thao hoặc các software giúp tìm kiếm những đôi giày phiên bản giới hạn nhanh hơn những người nhấp vào “mua ngay” theo cách thủ công. Schwartz cho biết, đôi khi, các bot giúp họ kiếm tiền nhưng gần như không thể dự đoán được số tiền mà chúng sẽ mang lại vào bất kỳ thời điểm nào.

Một góc website Whop. (ảnh chụp lại qua màn hình)

Vào cuối năm 2018, họ thành lập công ty IT của riêng mình, nơi họ xây dựng trang web và ứng dụng cho khách hàng. Schwartz cho biết vào thời kỳ đỉnh cao, nó mang lại doanh thu $100,000 mỗi tháng. Công ty rõ ràng đã giải quyết được một vấn đề, nhưng những người đồng sáng lập lại không thấy công việc này thỏa mãn một cách sáng tạo.

Schwartz chia sẻ rằng Whop đã làm cả hai điều, giải quyết được vấn đề về an toàn: Zoub tuần tra các diễn đàn trực tuyến nơi mọi người bán software và nhận thấy chúng đầy rẫy những kẻ lừa đảo và mạo danh nghệ sĩ. Whop tự quảng cáo mình là một lựa chọn đáng tin cậy hơn với các quy trình và tiêu chuẩn kiểm tra được áp dụng.

“Và điều đó khiến cá nhân tôi cảm thấy thỏa mãn,” Schwartz nói. Anh không cần phải từ bỏ công ty bất cứ khi nào bên cạnh anh còn có nhu cầu. Schwartz có thể tiếp tục xây dựng những software mới vì giờ đây anh đã có một nơi đáng tin cậy để bán.

Schwartz nói: “Cái hay của Whop là nếu chúng tôi có ý tưởng nào đó, chúng tôi có thể truy cập vào Whop và thử ý tưởng này. Đó thực sự là cách tuyệt vời để sử dụng sản phẩm của chính bạn.”

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: