Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

Thêm 37 ca COVID-19 mới, Sài Gòn 3, Quảng Nam 8

52

HÀ NỘI, Việt Nam – Tính đến chiều 31 Tháng Bảy (giờ địa phương), Bộ Y Tế CSVN ghi nhận thêm 37 bệnh nhân COVID-19 mới, trong đó có 11 ca lây nhiễm trong cộng động gồm ba ca tại Sài Gòn và tám ca tại Quảng Nam. Tổng số ca nhiễm ở Việt Nam hiện là 546 ca, trong đó một người đã chết.

Cụ thể theo báo Thanh Niên, ba bệnh nhân tại Sài Gòn đều là nữ có độ tuổi từ 55-61, trú tại các quận 10, Tân Phú, Thủ Đức. Trong khi đó tám bệnh nhân ở Quảng Nam gồm năm nam, ba nữ có độ tuổi từ 15-90, trú thành phố Hội An, Duy Xuyên, Thăng Bình và thị xã Điện Bàn. Tất cả bệnh nhân đều liên quan đến những ổ dịch tại các bệnh viện ở Đà Nẵng.

Ngoài ra, 26 bệnh nhân còn lại gồm các ca bệnh từ 527 đến 546 về từ Guinea Xích Đạo xuống phi trường Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay VN6, lúc 3 giờ chiều hôm 29 Tháng Bảy.

ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px

Các bệnh nhân từ 511 đến 516 là thuyền viên tàu chở gas. Từ ngày 2 đến 5 Tháng Bảy, họ ở Qatar, sau đó đến Ấn Độ, qua Singapore để tiếp nhiên liệu. Ngày 28 Tháng Bảy, họ nhập cảnh Cảng Vũng Tàu, và bị cách ly ngay trên tàu sau nhập cảnh.

ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px

Như vậy, số ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25 Tháng Bảy đến nay đã lên 104 ca. Trong đó Đà Nẵng chiếm 79 ca, Quảng Nam 16, Sài Gòn năm, Hà Nội hai, Quảng Ngãi và Đăk Lăk mỗi nơi một.

Các tuyến phố dẫn vào thành phố An Hội, Quảng Nam đã bị phong tỏa. (Hình: B.D/Tuổi Trẻ)

Báo VNExpress cho hay sau khi ghi nhận các ca COVID-19 mới, Sài Gòn đã “tăng cường công tác rà soát, cách ly, khử trùng những nơi bệnh nhân có thể đi qua.”

Theo Sở Y Tế ở Sài Gòn, từ 9 giờ ngày 1 Tháng Tám, sẽ cho kích hoạt bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động trở lại. Bệnh viện này có quy mô 500 giường bệnh, đã tạm ngưng hoạt động thời gian qua khi thành phố không còn ca mắc COVID-19.

Trước tình trạng dịch bệnh ngày càng lan rộng, chỉ riêng trong ngày 31 Tháng Bảy, chiếm đến 82 ca nhiễm (buổi sáng 45 ca, buổi chiều 37 ca), Ủy Ban Nhân Dân Đà Nẵng đã cho thành lập bệnh viện dã chiến 200 giường đặt tại Trung Tâm Y Tế huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố 15 cây số. Nơi này sẽ thu dung, cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bác Sĩ Nguyễn Út, phó giám đốc Sở Y Tế Đà Nẵng, cho biết ngoài bệnh viện dã chiến trên, sở đang trình thành phố cho lập thêm bệnh viện dã chiến tại bệnh viện Phổi, quy mô 100 giường. Ngoài ra, sở đang nghiên cứu thêm địa điểm để tiếp tục trình thành phố quyết định.

“Thành phố cần thêm bệnh viện dã chiến nữa, vì ở Hòa Vang mới có 200 giường thì chưa đủ cho diễn biến COVID-19 ở Đà Nẵng, như sáng nay đã có thêm 45 ca mắc,” ông Út nói.

Cung Thể Thao Tiên Sơn đang được dọn dẹp để lập bệnh viện dã chiến, chiều 31 Tháng Bảy. (Hình: Đông Hồ/VNExpress)

Riêng Cung Thể Thao Tiên Sơn ở quận Hải Châu, Bộ Y Tế giao cho bệnh viện C Đà Nẵng xây dựng bệnh viện dã chiến cho toàn khu vực. “Tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp, lây lan ra cộng đồng nên dự lượng sẽ cần rất nhiều nơi để điều trị,” ông Út nói thêm.

Cùng ngày, Công An Đà Nẵng lập tám chốt kiểm soát đặt tại các cửa ngõ ra vào thành phố để kiểm soát COVID-19 lây lan, ngăn chặn các ca nhiễm hoặc nghi nhiễm ra khỏi thành phố và hạn chế người ở tỉnh, thành khác vào Đà Nẵng.

“Các chốt sẽ duy trì đến khi nào dịch được kiểm soát, có lệnh mới của chủ tịch thành phố,” Đại Tá Trần Đình Chung, phó giám đốc Công An Đà Nẵng cho biết. (Tr.N)