Amazon gỡ bỏ một triệu sản phẩm quảng cáo sai về phòng chống Covid-19

Share:
Trang web bán hàng trực tuyến Amazon. (Hình: Getty Images)

S.G.N

Có thể chữa trị”; “Giúp chống lại sự tấn công của coronavirus. Đó là những quảng cáo của hơn khoảng một triệu sản phẩm rao bán trên trang mạng bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon.com trong những tuần gần đây.

Hôm 27-02, công ty Amazon nói với Reuters rằng họ đã ra lệnh cấm những mặt hàng quảng cáo sai sự thật này, không cho phép bày bán trên cửa hàng của họ nữa.

Amazon cũng gỡ xuống hàng chục ngàn sản phẩm của các nhà cung cấp đã tìm cách nâng giá bán lợi dụng tình hình dịch bệnh. Trang web bán lẻ trực tuyến chưa có đối thủ này đã bị “soi” về những quảng cáo liên quan đến sản phẩm sức khoẻ, y tế.

Đầu tuần này, Ý Đại Lợi đã mở cuộc điều tra việc tăng giá bán gel sát khuẩn và khẩu trang vệ sinh trên mạng internet trong khi quốc gia này đang trong cuộc chiến chống lại sự bùng phát của Covid-19. Ý hiện tại là nước có dịch bệnh lây lan lớn nhất Châu Âu.

Một trong những ví dụ gần đây do trang camelcamelcamel.com, một trang web theo dõi giá các mặt hàng trên Amazon, đưa ra cho thấy giá của khẩu trang được sản xuất bởi tập đoàn công nghiệp 3M của Hoa Kỳ bán trên Amazon cao hơn bình thường.

Trang camelcamelcamel.com
Trang camelcamelcamel.com

Chỉ cần vài động tác nhấp chuột qua các thao tác mua hàng trên Amazon, phóng viên của Reuters đã nhìn thấy điều này. Đó là vào hôm thứ Năm 27-02, một nhà cung cấp rao bán gói khẩu trang N95 gồm 10 cái với giá 128 USD, cao gấp ba mức giá trung bình của người bán gần đây bán là 41.24 USD. Mặt hàng này đã “biến mất” trên Amazon cuối ngày hôm đó.

Nói với Reuters, phát ngôn viên của Amazon cho biết: “Không có chỗ cho việc đội giá bán trên Amazon.” Người trưng dẫn chính sách của Amazon là thông tin sản phẩm phải chính xác và Amazon hoàn toàn có quyền gỡ bỏ các quảng cáo bán hàng ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng, bao gồm cả khi giá “cao hơn mức giá gần đây được bán trên hoặc ngoài Amazon.”

Tuy nhiên Amazon đã từ chối xác định mức tính chuẩn cho một sản phẩm bị cho là định giá không công bằng. Công ty chỉ nói họ đã theo dõi các đột biến về giá và nhiều khiếu nại thông qua việc kết hợp đánh giá tự động và thủ công các danh sách.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: