Bão In-Fa tàn phá Trung Quốc, 100,000 người phải di tản

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Người đi làm lội qua đường cao tốc Tirona khi tuyến đường này bị ngập nước hôm 24 Tháng Bảy. Ảnh: Wikipedia.

Đúng như dự báo, bão In-Fa đổ bộ vào miền đông Trung Quốc hôm 25 Tháng Bảy, khiến hơn 100,000 người phải di tản, nhiều chuyến bay bị hủy và hoạt động kinh doanh bị gián đoạn.

Bão In-fa đổ bộ vào Chu San, thành phố cảng lớn ở bờ biển phía Đông tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào lúc 12 giờ 30 trưa ngày 25 Tháng Bảy theo giờ địa phương. Theo thông tin từ Cơ quan Khí tượng Trung Quốc, bão In-fa đổ bộ với sức gió tối đa 38 m/giây. Theo tính toán của Reuters, sức gió này tương đương khoảng 137 km/giờ. Theo Reuters.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân, làm mọi cách để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, đồng thời phấn đấu đạt được mục tiêu không có người chết, giảm thiểu số người bị thương và thiệt hại về kinh tế,” Bí thư đảng ủy tỉnh Chiết Giang, ông Yuan Jiajun, nói trong cuộc thị sát công tác chuẩn bị ứng phó bão In-Fa hôm 24 Tháng Bảy, trước ngày bão ập đến tỉnh này.

Chính quyền địa phương đã yêu cầu đóng cửa các trường học, chợ và cơ sở kinh doanh, đồng thời di dời hơn 100,000 người dân khỏi khu vực ảnh hưởng của bão In-fa.

Hôm 24 Tháng Bảy, Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp Chiết Giang đã nâng cấp độ ứng phó với bão lên mức cao nhất, yêu cầu đóng cửa các trường học và chợ, đồng thời đình chỉ giao thông đường bộ khi cần thiết. Thượng Hải, nơi sinh sống của khoảng 26 triệu người, và Hàng Châu ở phía Nam đã hủy các chuyến bay đến và đi tới các khu vực này. Các tuyến đường sắt và tàu cao tốc trong khu vực cũng tạm dừng hoạt động. Công ty giải trí Disneyland Thượng Hải sẽ đóng cửa vào hai ngày 25 và 26 Tháng Bảy.

Chính quyền Thượng Hải cho biết sẽ giảm bớt các tuyến tàu điện ngầm, trong khi ở Hàng Châu, toàn bộ tuyến tàu điện ngầm đều phải ngưng hoạt động.

Bão In-Fa đổ bộ khi tỉnh Hà Nam ở miền Trung Trung Quốc vẫn đang quay cuồng sau trận mưa lũ kỷ lục “nghìn năm có một” vào tuần trước. Trận lũ lụt đã làm tê liệt mạng lưới điện, giao thông và buộc hơn một triệu người phải di tản. Lũ lụt ở thành phố Trịnh Châu của tỉnh Hà Nam đã cướp đi sinh mạng của 12 người bị mắc kẹt trong tàu điện ngầm. Chỉ trong ba ngày, Hà Nam hứng lượng mưa bằng lượng mưa trung bình của cả năm, khiến ít nhất 63 người thiệt mạng.

Hàng triệu người đã bị ảnh hưởng bởi những trận lũ lụt kinh hoàng ở Hà Nam, trong đó nhiều người bị mắc kẹt không có lương thực hoặc nước uống trong nhiều ngày, và thiệt hại kinh tế lên tới hàng tỷ USD.

Đọc thêm:

-Trung Quốc sắp đón bão In Fa, sau trận lũ lịch sử “nghìn năm có một”
-Trung Quốc có bao nhiêu “đồ chơi” hạt nhân?
-Nước Mỹ báo động đỏ về gián điệp Trung Quốc

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Tin nhanh công nghệ
Bản tin nhanh được cập nhật thường kỳ đem đến những thông tin công nghệ đáng chú ý nhất… Người dùng Samsung Galaxy sẽ sớm được cập nhật hệ điều hành…
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: