Bắt kẻ giết, phân xác đồng hương để lấy 61,000 USD

Share:

P.V

Do mâu thuẫn trong việc ăn chia tiền đánh bạc, nghi phạm người Trung Quốc giết đồng hương của mình rồi phân xác.

Truyền thông trong nước loan tin nghi phạm Xiao Qui Ping (27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) khai nhận đã giết Bao Dan Ping, 30 tuổi, cũng quốc tịch Trung Quốc. Xiao Qui Ping sang Việt Nam đánh bạc tại sòng bạc ở Crowne Plaza – Đà Nẵng và thắng một số tiền. Bao Dan Ping, là bạn thân của người yêu Xiao Qui Ping biết vậy nên có ý định góp tiền để Xiao Qui Ping đánh bạc, thắng – thua chia đều.

Nghi phạm là người Trung Quốc đã bị bắt giữ

Ngày 26-12-2019, Xiao Qui Ping đánh bạc và thắng 34,000 USD nên chia cho Bao Dan Ping 17,000 USD. Sau đó, Bao Dan Ping đưa cho Xiao Qui Ping 61,000 USD để tiếp tục đánh bạc, nhưng bị thua hết số tiền trên. Theo quy ước của hai bên thì mỗi bên chịu một nửa số tiền thua, tuy nhiên Bao Dan Ping không chấp nhận, “phản kèo” và nhiều lần gây sức ép, yêu cầu Xiao Qui Ping trả lại tiền cho mình.

Tuổi Trẻ Online dẫn nguồn từ cơ quan điều tra cho hay khoảng 16h30 ngày 06-02, Bao Dan Ping đến số 14 Trương Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng gặp Xiao Qui Ping để đòi lại 61,000 USD. Tại đây, sau khi cãi vã, Xiao Qui Ping đã dùng một sợi dây thừng siết cổ giết Bao Dan Ping cho đến chết, rồi dùng dao phân xác và bỏ một phần vào vali, phần còn lại bỏ vào thùng rác trong phòng. Đến tối, Xiao Qui Ping dùng xe máy chở một phần thi thể đi vào hướng Hội An để phi tang nhưng bất thành, nên mang ra cầu Tuyên Sơn, cầu Trần Thị Lý vứt bỏ.

Sáng 07-02, một số người dân kéo lưới dưới chân cầu Trần Thị Lý, quận Hải Châu, Đà Nẵng phát hiện một chiếc vali màu đỏ chứa thi thể người. Khi kéo vali vào bờ và mở ra, họ phát hiện một thi thể nữ bị cắt rời mất phần đầu. Sau đó, người dân phát hiện tiếp tại bờ đối diện sông Hàn phía phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng có phần đầu nghi của nạn nhân dưới ghế đá. Nạn nhân nhanh chóng được xác định danh tính. Đó chính là Bao Dan Ping.

Bao Dan Ping nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực nhập cảnh một lần cấp tại Côn Minh (Trung Quốc), có hiệu lực từ 04-12-2019 đến 04-03-2020.

(Theo Báo Tuổi Trẻ)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: