Chợ động vật hoang dã ở Indonesia bất chấp COVID-19

Share:

“Rất tốt cho sức khỏe. Ngăn ngừa và chữa bá bệnh.” Đó là lời mời mọc của người bán hàng tại chợ động vật hoang dã Tomohon trên đảo Sulawesi, Indonesia.

Theo AFP, tại chợ động vật hoang dã Tomohon, dơi, chuột, rắn vẫn được bày bán, bất chấp yêu cầu chấm dứt của chính phủ do lo ngại dịch bệnh. Thậm chí, những người bán hàng rong ở chợ này còn cho biết hoạt động buôn bán vẫn nở rộ và du khách hiếu kỳ vẫn không ngừng tìm tới.

Rắn được bày bán tại chợ Tomohon trên đảo Sulawesi. Hình: AFP.

Hàng ngày, các quầy hàng thịt sống trong chợ vẫn bày bán hàng loạt các loài động vật có thể khiến nhiều người sửng sốt, bao gồm thịt rắn khổng lồ, chuột bị xiên vào gậy, và chó thui – một cảnh tượng rùng rợn được những người chỉ trích mô tả là “giống như đi qua địa ngục.”

Thịt dơi được bày bán tại chợ Tomohon. Hình: AFP.

Hồi cuối tuần rồi, tại thủ đô Jakarta, những người bán hàng rong vẫn bán rắn lột da và huyết rắn hổ mang vì họ vẫn có nhiều khách hàng tìm mua.

Giữa lúc dịch bệnh do COVID-19 đang bùng phát ở Trung Quốc đại lục và lây lan sang hàng chục nước khác trên khắp thế giới, các nhà khoa học đang tranh luận về cách thức loại virus mới này lây truyền sang người. Một chợ bán thịt động vật hoang dã ở Vũ Hán – tâm chấn của dịch bệnh, được cho là nơi khởi phát dịch và có những nghi vấn virus xuất phát từ loài dơi. Nhưng điều đó có vẻ không khiến những người hay lui tới chợ Tomohon bận tâm.

Stenly Timbuleng, một người bán dơi trong chợ nói, anh vẫn bán dơi với giá 4,40 USD/kg cho dân trong vùng – nơi thịt dơi được coi là đặc sản địa phương.

“Tôi vẫn bán 40-60 kg dơi mỗi ngày”, một người đàn ông nói với AFP, “Virus không ảnh hưởng tới chuyện bán hàng. Khách của tôi vẫn mua kia mà!”

P.V (Theo AFP)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: