Hoa Kỳ có ca tử vong đầu tiên vì nhiễm Covid-19

Share:
TT Donald Trump tại cuộc họp báo ở Toà Bạch Ốc trưa ngày 29-02. Hình: Reuters

S.G.N

Hoa Kỳ có ca tử vong đầu tiên vì nhiễm COVID-19. Phát ngôn viên Bộ Y tế bang Washington, Jamie Nixon xác nhận với truyền thông lúc 1:06PM (EST) ngày Thứ Bảy 29-02.

Nạn nhân là một người đàn ông, khoảng 50 tuổi, ở King County, thành phố Seattle, tiểu bang Washington. “Đây là một người dễ bị bệnh (Medical high-risk)”, theo lời Tổng tống Donald Trump nói trong cuộc họp báo ở Toà Bạch Ốc chiều thứ Bảy 29-02, được CNN dẫn lại.

Các báo lớn trích lời Thống đốc bang Washington, ông Jay Inslee nói qua một tuyên bố: “Đây là một ngày buồn cho tiểu bang chúng tôi khi xảy ra trường hợp tử vong vì COVID-19. Chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình và bạn bè người quá cố. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để bảo đảm không ai bị chết vì virus này.” 

Ca tử vong đầu tiên vì nhiễm Covid-19 ở tiểu bang Washington xảy ra một ngày sau khi các giới chức y tế ở Washington, California và Oregon báo cáo có thêm bốn trường hợp người bị nhiễm Covid-19 mà không rõ nguyên nhân. Điều này làm cho giới hữu trách lo ngại dịch bệnh đang lây lan diện rộng trong cộng đồng miền Tây nước Mỹ (West Coast).

Bốn trường hợp này là: một phụ nữ lớn tuổi ở miền Bắc California bị bệnh nan y, một học sinh trung học ở Everett, Washington, và một công nhân ở khu vực Portland, Oregon. Họ đều là những người chưa bao giờ du lịch ra ngoại quốc hoặc biết và tiếp xúc với bất cứ ai từng đến vùng bị dịch và bị nhiễm bệnh.

Ngoài ra, cũng tại tiểu bang Washington, các giới chức y tế hôm Thứ Sáu 28-02 cho biết một phụ nữ khoảng 50 tuổi bị nhiễm COVID-19 sau khi trở về vừa từ Daegu, Nam Hàn. Người này hiện đang được cách ly tại nhà. Daegu một trong hai vùng được cho là tâm dịch phổi Vũ Hán ngoài Trung Quốc.

Cơ quan Quản lý và phòng ngừa dịch bệnh Nam Hàn (KCDC) chiều 28-02 ghi nhận thêm 219 ca nhiễm Coronavirus, sau khi thông báo 594 ca mới dương tính với virus vào sáng cùng ngày. Như vậy, số ca nhiễm mới Covid-19 ở Nam Hàn tăng 813 người chỉ trong một ngày, nâng tổng số người nhiễm lên 3.150. Đây là mức tăng mạnh nhất tại Nam Hàn kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở nước này, vượt xa mức tăng 427 ca nhiễm mới ở Trung Quốc ngày 28-02.

Trong một diễn biến khác, hôm thứ Sáu 28-02, hơn 600 cư dân ở quận Orange County, Nam California, là những người từng đến Trung Quốc, được yêu cầu tự nguyện ở trong nhà phòng ngừa trường hợp họ bị nhiễm virus COVID-19 dù không có chỉ dấu mắc bệnh.

Tối thứ Sáu 28-02, Reuters đưa tin cho biết Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – ASEAN  được dự trù tổ chức vào ngày 14-3-2010 tại Las Vegas, Mỹ, đã bị hoãn lại vì e ngại Coronavirus.

(Chúng tôi tiếp tục cập nhật)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: