Hoa Kỳ chấp thuận dùng vaccine Pfizer cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Một thanh niên 16 tuổi trong thử nghiệm lâm sàng của Pfizer. (Hình minh họa: Cincinnati Children’s Hospital)

WASHINGTON, D.C. – Ngày 10 tháng Năm, Hoa Kỳ đã chuẩn thuận cho phép sử dụng vaccine ngừa coronavirus của Pfizer-BioNTech cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi. Vaccine của Pfizer đã được phê duyệt từ tháng Mười Hai năm 2020, dùng rộng rãi cho người từ 16 tuổi trở lên.

Trước đó, Canada là quốc gia đầu tiên chấp thuận dùng vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi từ ngày 5 tháng Năm vừa qua.

Việc mở rộng khả năng tiêm chủng cho đối tượng trẻ tuổi hơn có thể thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng COVID-19 trên toàn quốc. Theo dữ liệu từ Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) Mỹ, số lượng người tiêm chủng mũi đầu tiên ở Mỹ giảm mạnh kể từ đầu tháng Tư, từ mức cao nhất là 1.9 triệu người mỗi ngày xuống còn khoảng 830,000 người mỗi ngày.

Một nguyên nhân chính cho sự sụt giảm đó là phần lớn người lớn ở Mỹ đã nhận được ít nhất một liều. Theo dữ liệu của CDC, khoảng 58% người trưởng thành ở Mỹ đã nhận được ít nhất liều vaccine đầu tiên.

Tiến sĩ Janet Woodcock, quyền ủy viên của FDA, cho biết: “Việc chuẩn thuận  hôm nay cho phép một dân số trẻ hơn được bảo vệ khỏi COVID-19 đưa chúng ta đến gần hơn với việc trở lại đời sống bình thường và chấm dứt đại dịch. Các bậc cha mẹ và người giám hộ có thể yên tâm rằng cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét nghiêm ngặt và kỹ lưỡng tất cả các quy trình đối với việc chuẩn thuận này như chúng tôi đã làm với tất cả các giấy phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của chúng tôi.”

Pfizer đã thử nghiệm vaccine này trong một nghiên cứu lâm sàng với 2,260 trẻ em từ 12 đến 15 tuổi. Một nửa số tình nguyện viên được tiêm Pfizer, trong khi nửa còn lại được tiêm giả dược. Thử nghiệm đã ghi nhận 18 trường hợp dương tính COVID-19, tất cả đều ở nhóm giả dược. Pfizer cho biết tác dụng phụ của việc tiêm thuốc này cũng phù hợp với những gì quan sát được ở những người từ 16 đến 25 tuổi sau khi tiêm.

Pfizer và các nhà nghiên cứu vaccine khác cũng đang thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 ở các nhóm đối tượng trẻ em nhỏ tuổi hơn, cho đến trẻ 6 tháng tuổi. Những nỗ lực này hướng tới hy vọng sẽ mở rộng đối tượng được tiêm vaccine nhiều hơn nữa ở Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Vào ngày 6 tháng Năm, Moderna cho biết vaccine của họ có hiệu quả cao trong cuộc đánh giá ban đầu cho một thử nghiệm lâm sàng trên 3,000 thanh thiếu niên. Moderna cũng đang đăng ký tìm các tình nguyện viên cho một nghiên cứu thử nghiệm vaccine này ở trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 11 tuổi. Johnson & Johnson cũng bắt đầu thử nghiệm vaccine đơn liều từ tháng Tư ở thiếu niên 12 đến 17 tuổi.

Xem thêm:

Một phụ nữ Ý vô tình bị tiêm gấp sáu lần liều lượng vaccine Pfizer trong một lần

Nếu bạn nằm trong số 20% không muốn tiêm vaccine COVID-19, xin đọc thông điệp này

Một em bé một tuổi ở Hà Nội bị dương tính SARS-CoV-2 mới

Hàng chục thi thể nghi chết vì Covid trôi dạt vào bờ sông Hằng

Phát hiện ổ dịch COVID-19 tại công ty Shin young, 32 công nhân dương tính

 

 

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: