149 người bị bắt trong bữa tiệc náo nhiệt ở Huntington Beach

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hàng ngàn người tụ tập trên bãi biển Huntington Beach tối Thứ Bảy, 22 Tháng Năm – Chụp mành hình Sean Carmitchel/Twitter

HUNTINGTON BEACH, California – Một lời mời dự tiệc sinh nhật lan truyền trên TikTok đã khiến hàng trăm người chủ yếu là thanh niên, đổ về một buổi tiệc cuồng nhiệt ở bãi biển Huntington Beach, Nam California vào tối Thứ Bảy, 22 Tháng Năm. Cảnh sát tuyên bố đây là một cuộc tụ tập bất hợp pháp và bắt giữ 149 người sau khi họ từ chối lệnh giải tán.

Tờ OC Register đưa tin, cuộc tụ tập đông đảo này bắt đầu bởi một video (hiện đã bị xóa) được đăng trên ứng dụng truyền thông xã hội TikTok từ một người dùng có tên adrian.lopez517, đưa ra lời mời bất cứ ai muốn đến dự tiệc sinh nhật của mình ở khu vực bãi biển Huntington Beach vào tối Thứ Bảy. Hashtag “AdrianKickBack” đã nhận được hơn 180 triệu lượt xem trên TikTok.

Một người tham gia bữa tiệc này nói với phóng viên New York Times: “Đây là bữa tiệc xuyên đêm đầu tiên của tôi kể từ khi dịch COVID xuất hiện”.

Trung úy cảnh sát Brian Smith cho biết, ít nhất 400 người đã xuất hiện trước bữa tiệc vào tối Thứ Sáu, tập trung xung quanh một tháp cứu nạn trên bãi biển. Khi đám đông này bắt đầu bắn pháo hoa gần các lò đốt lửa (nơi đốt củi, nướng thức ăn… dành cho du khách ở bãi biển) thì các sĩ quan tuyên bố đây là một cuộc tụ tập bất hợp pháp, yêu cầu họ giải tán.

Ngày hôm sau, sở cảnh sát Huntington Beach thông báo rằng họ đang chuẩn bị đón lượng du khách tăng đột biến do bữa tiệc sinh nhật được quảng bá trên Tiktok và cảnh báo rằng họ sẽ thực thi các quy tắc của địa phương, bao gồm không được sử dụng rượu hoặc ma túy trên bãi biển và không được phép bắn pháo hoa.

Cảnh sát bắt giữ 149 người vì tội phá hoại, đốt pháo trái phép không giải tán và vi phạm lệnh giới nghiêm, trong đêm Thứ Bảy, 22 Tháng Năm, tại bãi biển Hutington Beach, California – Ảnh chụp từ màn hình Sean Carmitchel/Twitter

Nhưng một đám đông thậm chí còn lớn hơn dự đoán đã tập trung về khu trung tâm bãi biển vào tối Thứ Bảy. Cảnh sát ước tính có ít nhất 2,500 người có mặt tại bãi biển trước khi họ di chuyển vào khu vực trung tâm thành phố.

Các video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các cuộc hỗn loạn bắt đầu xảy ra, những người nhảy từ cầu đi bộ của Huntington Beach Pier xuống đám đông cổ vũ bên dưới, những người khác nhảy trên các nóc xe đang di chuyển chậm và họ đã bắn nhiều pháo hoa.

Cảnh sát thành phố có mặt đã ra lệnh giải tán đám đông và ban hành lệnh giới nghiêm khi họ nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan thực thi pháp luật khác. Đoạn video cho thấy các sĩ quan cảnh sát đã phải đóng chặn nhiều đoạn đường để kiểm soát đám đông và trong một số trường hợp, bắn những phát đạn cảnh báo. Cảnh sát cho biết một số người quá khích đã ném chai lọ, đá và pháo hoa vào các nhóm cảnh sát.

Một phụ nữ dùng bữa tại nhà hàng Duke’s Hawaiian cạnh bến tàu cho biết cô ấy nghe thấy tiếng pháo hoa khi đang ăn, và khi đi đến cửa sổ để xem chuyện gì đang xảy ra, cô ấy thấy hàng trăm người đang bỏ chạy khỏi bãi biển.

“Đám đông leo tường và la hét, pháo hoa ngày càng nhiều, họ chạy tán loạn, yêu cầu chúng tôi cho họ vào nhà hàng, rồi đập cửa sổ…”Sonya Gronning kể, “Khi chúng tôi rời đi, rất nhiều cảnh sát đã kịp có mặt để bảo vệ nhà hàng.”

Người phát ngôn cảnh sát Jennifer Carey cho biết những người bị bắt bao gồm 121 người lớn và 28 trẻ vị thành niên đã bị buộc tội phá hoại, đốt pháo trái phép, và vi phạm lệnh giới nghiêm.

Một số cơ sở kinh doanh ở trung tâm thành phố, xe cảnh sát và tháp cứu hộ ở bãi biển đã bị hư hại, nhưng không có thương tích đáng kể nào được báo cáo.

Bãi biển Huntington, kết nối giữa khu thương mại sôi động với một bờ biển dài 8 dặm, là địa điểm thường diễn ra các cuộc tụ tập, biểu tình lớn từ năm ngoái, liên quan đến các vấn đề về đại dịch COVID-19, về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, phong trào Black Lives Matter, chống kỳ thị chủng tộc…

Xem thêm:

Hơn 500 đảng viên đảng Dân chủ kêu gọi TT. Joe Biden ‘buộc Israel phải chịu trách nhiệm’

Bà Suu Kyi ra tòa lần đầu tiên kể từ khi chính phủ dân sự bị đảo chính

Sư tử cái nổi điên cắn huấn luyện viên ngay trong buổi diễn

COVID-19 bắt đầu lan rộng tại Sài Gòn – Hà Nội thêm sáu ca dương tính

Hoài Linh và lời giải thích muộn màng về 14 tỉ tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung năm 2020

Gia đình thưởng $50,000 cho người tìm ra nghi phạm bắn chết cậu bé Aiden Leos trên xa lộ

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: