17 nhân viên của một học khu tại Florida chết vì COVID từ Tháng Tám

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Gerd Altmann/Pixabay

Một phát ngôn viên của học khu Polk County Public Schools đã xác nhận với CBS News rằng 17 nhân viên của Trường Công lập Quận Polk của Florida đã chết vì COVID-19 kể từ khi năm học bắt đầu từ ngày 10 Tháng Tám.

Jason Geary, Giám đốc truyền thông của Polk County Public Schools cho biết, năm nhân viên đã bị nhiễm Covid trước khi năm học mới bắt đầu, và họ không có dịp trở lại trường thêm một lần nào nữa. 12 nhân viên còn lại, đã “làm việc tích cực tại trường” trước khi họ “đầu hàng coronavirus.”

Ông nói: “Đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng của chúng ta và nhiều công chức – bao gồm các nhà giáo dục, nhân viên y tế, nhân viên cứu hộ và nhân viên thực thi pháp luật – đang phải trải qua những mất mát bi thảm. Mỗi cái chết là một đòn tàn khốc đối với cộng đồng và cho thấy nhu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa là rất cần thiết để giảm sự lây lan của bệnh tật”.

Mặc dù học khu có danh sách các trường hợp tử vong liên quan đến COVID, nhưng thông tin này được bảo mật và Geary nói rằng có thể “khó và có lẽ là không thể” để xác định cách thức và vị trí lây truyền xảy ra ở các khu vực có mức độ lây lan cao trong cộng đồng.

Quận Polk là học khu lớn thứ bảy trong tiểu bang, có khoảng 14,000 nhân viên và 100,000 học sinh. Đây cũng là nơi có số trường hợp nhiễm Covid cao thứ bảy trong số các quận ở Florida, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins.

Kể từ ngày 23 Tháng Tám, đã có hơn 3,860 trường hợp nhiễm COVID-19 trong khu học chánh, bao gồm 433 nhân viên. Cho đến nay, hàng trăm học sinh phải nghỉ học mỗi ngày vì những lý do liên quan đến COVID.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), quận Polk có tỷ lệ lây truyền trong cộng đồng cao, và CDC đã kêu gọi mọi người trong quận đeo khẩu trang ở những nơi công cộng với khu vực trong nhà. Tuy nhiên, chính quyền tiểu bang lại không bắt buộc đeo khẩu trang trong các trường công.

Thành viên hội đồng trường Polk County, Lynn Wilson, nói với CBS News rằng đây là một tình huống “bi thảm”. Wilson nói: “Với tư cách là thành viên hội đồng quản trị, tay của chúng tôi bị trói khi nhiệm vụ đeo khẩu trang không có hiệu lực thi hành”.

Vào Tháng Chín, Thống đốc Florida Ron DeSantis đã ký một quy tắc khẩn cấp rằng các trường học có thể yêu cầu đeo khẩu trang, nhưng phụ huynh và người giám hộ có thể từ chối yêu cầu theo “quyết định riêng của họ”. Cũng theo quy định đó, những học sinh đã tiếp xúc với COVID-19 nhưng không có triệu chứng được phép tiếp tục đến trường, một quyết định đi ngược lại hướng dẫn của CDC.

(Theo CBS News)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Một lý do có ý nghĩa
(Đây là câu chuyện có thật được kể lại bởi một người bỏ thuốc lá thành công)  Nelson Madela từng nói: “Nếu bạn nói chuyện bằng ngôn ngữ mà người…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: