18 cựu cầu thủ NBA bị buộc tội gian lận $4 triệu bảo hiểm sức khỏe

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Damir Spanic/Unsplash

Mười tám cựu cầu thủ NBA đã bị buộc tội gian lận kế hoạch phúc lợi và sức khỏe trị giá khoảng $4 triệu, theo một bản cáo trạng hôm Thứ Năm, 7 Tháng Mười, tại New York.

Các công tố viên liên bang đã lên kế hoạch cho một cuộc họp báo về vụ việc sắp được đưa ra tòa án liên bang ở Manhattan. Nhà chức trách cho biết, 16 bị cáo đã bị tạm giữ.

Theo bản cáo trạng, các cựu cầu thủ này đã tham gia vào một kế hoạch lừa đảo rộng rãi, bằng cách gửi các tuyên bố sai sự thật và gian lận để được hoàn trả các chi phí y tế và nha khoa, mà thực tế không có. Bản cáo trạng cho biết, kế hoạch được thực hiện ít nhất từ ​​năm 2017 đến năm 2020, với tổng trị giá khoảng $3.9 triệu. Trong đó, các bị cáo nhận khoảng $2.5 triệu tiền từ việc lừa đảo.

Trong số những người bị buộc tội có Anthony Allen, một cầu thủ sáu lần được chọn vào đội All-Defensive và là thành viên của đội vô địch Boston Celtics năm 2008. Vợ anh ta cũng bị truy tố.

Một cựu cầu thủ khác cũng bị buộc tội trong kế hoạch này là Sebastian Telfair, một ngôi sao trung học một thời ở New York, người được đánh giá cao khi chuyển sang hoạt động chuyên nghiệp, mặc dù sự nghiệp NBA của Sebastian chưa bao giờ đạt được đỉnh cao.

Những người bị buộc tội cũng bao gồm bốn nhà vô địch NBA. Ronald Glen Davis cùng với đội Allen, vô địch năm 2008 ở Boston. Shannon Brown đã giành được hai chức vô địch với Los Angeles Lakers, và Melvin Ely đã giành được danh hiệu với San Antonio vào năm 2007.

Trong số những người bị buộc tội, Anthony Wroten, Ruben Patterson và Darius Miles, là ba cầu thủ đạt trung bình hơn 10 điểm mỗi trận trong sự nghiệp NBA của họ.

(Theo Kentucky.com)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Cơm máu
Một chiều gió lặng cuối năm, khi nhà nhà chuẩn bị đưa ông táo về trời thì cả làng đều thấy hắn đến như một lữ khách bạc phếch bụi…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: