71% người Mỹ ủng hộ việc tăng lương tối thiểu của liên bang

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Sharon McCutcheon/Unsplash

Trước kỳ nghỉ lễ Lao động để kỷ niệm thành tích của người lao động Hoa Kỳ, một cuộc thăm dò mới cho thấy 71% người Mỹ ủng hộ việc tăng mức lương tối thiểu liên bang.

Theo một cuộc khảo sát của CBS News/YouGov được công bố hôm Chủ Nhật, 5 Tháng Chín, hơn bảy trong số mười người Mỹ cho biết họ tin rằng mức lương tối thiểu liên bang hiện tại nên cao hơn $7.25/giờ.

Đối với những người có thu nhập dưới $50,000 một năm, sự ủng hộ tăng lương tối thiểu là 74%. Những người kiếm được $50,000 trở lên, con số ủng hộ giảm nhẹ xuống khoảng 68%.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát cho thấy rằng các câu trả lời khác nhau giữa hai đảng: 85% đảng viên Dân Chủ cảm thấy mức lương tối thiểu nên được tăng lên, trong khi chỉ 52% đảng viên Đảng Cộng Hòa nói như vậy. Người có tư tưởng tự do ủng hộ với tỷ lệ 90%, trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ của nhóm bảo thủ chưa đến 45%.

Cuộc thăm dò được thực hiện từ ngày 10 đến ngày 16 Tháng Tám, với mẫu là 1,566 người trưởng thành ở Mỹ. Biên độ sai số lấy mẫu là cộng hoặc trừ 2.8 điểm phần trăm.

Mức lương tối thiểu liên bang hiện tại là $7.25 được thiết lập vào năm 2009 và đã không được tăng lên kể từ đó. Theo dữ liệu do Bộ Lao động tổng hợp và công bố vào đầu mùa Hè này, khoảng 250,000 người – tương đương 0.5% lực lượng lao động Hoa Kỳ – kiếm được mức lương đó trong năm 2020.

Báo cáo cho thấy giá trị của mức lương tối thiểu trong năm 2009 sẽ tương đương với $9.17 một giờ hiện nay.

Một nghiên cứu kết luận rằng hiện tại không có tiểu bang, quận hoặc thành phố nào ở Hoa Kỳ mà một nhân viên làm việc với mức lương tối thiểu làm việc 40 giờ mỗi tuần có thể đủ tiền thuê căn hộ hai phòng ngủ. Phân tích cũng cho thấy rằng một người lao động toàn thời gian có thể mua được một căn hộ cho thuê một phòng ngủ chỉ ở 7% tổng số các quận trên toàn quốc.

Để giải quyết các vấn đề liên quan đến mức lương tối thiểu, các đề xuất tăng số tiền từ $7.25 lên $15 mỗi giờ, đặc biệt là giữa các đảng viên Đảng Dân Chủ, đã thu hút được sự chú ý trong những năm gần đây. Mười tiểu bang, đã thông qua luật để thực hiện biện pháp này – trong khi ngày càng nhiều công ty bao gồm Amazon và Costco đã tăng lương của họ lên ít nhất $15/giờ.

Tổng thống Joe Biden đã cố gắng tăng gấp đôi mức lương liên bang vào đầu năm nay bằng cách đưa nó vào Kế hoạch giải cứu người Mỹ trị giá $1.9 ngàn tỷ, nhưng điều khoản này không được Thượng Viện thông qua. Tổng thống viết trong một tuyên bố về lễ Lao động trước cuối tuần:

“Tôi tin rằng mọi người lao động không chỉ xứng đáng được hưởng một mức lương và lợi ích công bằng – mà còn không bị phân biệt đối xử, một nơi làm việc an toàn và lành mạnh, cũng như sự tôn trọng đi kèm với một chế độ hưu trí an toàn”.

Ông nói thêm: “Bất chấp những tiến bộ to lớn mà chúng tôi đã đạt được để tăng cường bảo vệ người lao động và tăng cường tiếng nói của người lao động tại nơi làm việc, chúng tôi vẫn còn nhiều điều cần phải làm”. (Theo CBS News)

Đọc thêm:

Được tiêm chủng đầy đủ vẫn dương tính với COVID-19

California: Cô giáo bị bắt vì lạm dụng tình dục học sinh

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: