77 nhân viên Los Angeles bị mất lương vì từ chối tiêm vaccine

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti phát biểu trong Lễ cắt băng chính thức Khai trương Viện Bảo tàng Hình ảnh Điện vào ngày 30 tháng Chín năm 2021 ở Los Angeles, California. – Ảnh: JC Olivera/Getty Images

Thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti cho biết hàng chục nhân viên thành phố Los Angeles hiện đang không được trả lương sau khi từ chối ký thông báo hướng dẫn họ tiêm vaccine COVID-19 – và con số có thể tăng lên trong những tuần tới.

Garcetti công bố quyết định này trong một cuộc họp báo buổi tối về COVID-19. Thời gian gần đây, ông ấy có xét nghiệm dương tính với coronavirus và phải cách ly khi ở Scotland tham dự Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu. Thị trưởng Garcetti nói rằng 77 công nhân đã nghỉ không lương tính đến Thứ Tư, 17 Tháng Mười Một, và khoảng 700 nhân viên nữa cũng có thể nghỉ trong hai tuần tới. Los Angeles hiện có hơn 50,000 nhân viên.

Trong bài phát biểu, thị trưởng kêu gọi mọi người tiêm phòng tăng cường, chủng ngừa cho những trẻ em mới đủ điều kiện tiêm vaccine và được kiểm tra nếu chúng đang gặp bất kỳ triệu chứng nào. Ông nhấn mạnh rằng từ giờ đến cuối năm, nhiệt độ thấp hơn và thời gian ở trong nhà nhiều hơn có thể giúp COVID-19 và cảm cúm dễ lây lan hơn mùa Hè.

Tuy đã bị lây nhiễm COVID-19, nhưng ông Garcetti chỉ bị sốt nhẹ và có một số triệu chứng cảm, nên dễ dàng vượt qua, ông cho rằng “có lẽ là nhờ vaccine mà tôi đã tiêm vào đầu năm nay”.

Những công nhân thành phố Los Angeles từ chối ký thông báo về các yêu cầu tiêm chủng là những người đầu tiên phải đối mặt với hậu quả lớn khi vi phạm một sắc lệnh của Los Angeles được thông qua vào Tháng Tám yêu cầu nhân viên thành phố phải được tiêm vaccine chống lại COVID-19, trừ khi họ được chấp thuận để được miễn trừ y tế hoặc tôn giáo.

Tháng trước, sau khi các quy định về tiêm chủng chính thức trở thành điều kiện tuyển dụng của thành phố, Hội đồng thành phố đã thông qua một kế hoạch cho phép những nhân viên chưa được tiêm chủng có thêm thời gian để tiêm phòng. Tuy nhiên, các quan chức thành phố cho biết rằng có thể có những hậu quả lớn hơn đối với những công nhân không ủng hộ kế hoạch đó.

Theo phân tích của Times về dữ liệu của thành phố được cung cấp trong tuần này, hơn 76% nhân viên thành phố – không bao gồm công nhân tại Sở Cấp nước và Điện – ít nhất đã được tiêm phòng một phần.

Tại cuộc họp thường kỳ hôm Thứ Tư, thị trưởng cũng nhắc nhở cư dân thành phố về các yêu cầu mới để xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng trước khi vào các nhà hàng trong nhà, rạp chiếu phim và các địa điểm khác. (Theo KTLA)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: