Alabama không còn giường ICU trong bối cảnh COVID-19 tăng vọt

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Sharon McCutcheon/Unsplash

Tại tiểu bang Alabama hiện nay, bệnh nhân nhập viện không còn giường ICU đáp ứng, vì bệnh nhân COVID-19 đã đầy tràn phòng hồi sức cấp cứu ở các bệnh viện.

Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện Alabama, Bác sĩ Don Williamson, nói với đài WSFA:

“Chúng tôi chưa bao giờ bị tình trạng này trước đây. Chúng tôi thực sự đang đứng trước tình thế khó khăn khi số giường ICU của chúng tôi đã sử dụng hết công suất”.

Ông cho biết thêm, tính đến Thứ Ba, 17 Tháng Tám, Alabama đã có 1,568 bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt, nhưng chỉ có 1,557 giường ICU. The New York Times lấy số liệu từ WFSA cho thấy, tổng cộng có 2,700 người đang được điều trị COVID-19, trong đó có 41 trẻ em. Số ca mắc mới ở Alabama đạt 4,023 ca vào Thứ Ba, một trong những ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Williamson nói với WSFA rằng, ở một số bệnh viện, có nhiều bệnh nhân cần được chăm sóc với cấp độ ICU nhưng phải đặt giường ở hành lang, vì trong phòng đã hết chỗ.

Theo WSFA, tình hình đang ảnh hưởng mạnh đến bệnh nhân mắc các bệnh khác, khi nhân viên y tế và không gian bệnh viện phải phân bổ lại cho các bệnh nhân COVID-19. Ông nói, điều lo lắng nhất là cuộc khủng hoảng Covid ở đây chưa phải là đã đến đỉnh điểm.

Williamson nói: “Điều này có thể được ngăn chặn nếu chúng tôi đạt số lượng tiêm chủng cao hơn.” Theo dữ liệu của CDC, Alabama là một trong những tiểu bang ít tiêm chủng nhất trong cả nước, với chỉ 35% dân số của bang được tiêm chủng đầy đủ. Hiện chỉ có 12% những người nhập viện vì COVID-19 được tiêm chủng đầy đủ.

WSFA đưa tin trước đó, tình trạng do dự không tiêm vaccine đã tràn lan ở Alabama đến mức vào đầu Tháng Tám, 65,000 liều vaccine không được sử dụng đã hết hạn.

Tính đến đầu Tháng Tám, tại tiểu bang này 11,600 bệnh nhân đã chết vì nhiễm coronavirus từ khi bắt đầu đại dịch, trong số đó, chỉ có 26 trường hợp được tiêm chủng đầy đủ.

Tình hình nghiêm trọng này đang thúc đẩy tiểu bang thi hành các biện pháp ngày càng cứng rắn để làm tăng tỷ lệ tiêm chủng. AL.com đưa tin, vào đầu Tháng Tám, hai bệnh viện lớn ở Mobile và khu vực Birmingham đã đưa ra quyết định yêu cầu tất cả nhân viên và tình nguyện viên phải tiêm phòng đầy đủ.

Bác sĩ Jason Valentine, một bác sĩ ở Mobile, cũng vừa đăng lên Facebook thông báo rằng, kể từ 1 Tháng Mười, ông sẽ không điều trị cho những bệnh nhân chưa được tiêm chủng, cũng với mục đích khuyến khích bệnh nhân tự nguyện tiêm chủng nếu vẫn muốn chọn ông là bác sĩ gia đình. Những người không đồng ý, ông sẽ vui lòng chuyển hồ sơ của họ đến bác sĩ khác.

Đọc thêm:

Bác sĩ Alabama từ chối điều trị cho bệnh nhân COVID-19 chưa tiêm chủng

Mạng xã hội nào giúp Taliban đăng bài?

Cứ sáu phút trôi qua, Sài Gòn có một người chết vì COVID-19

Giờ hành động của Chính phủ ma túy Taliban đã đến

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: