Apple bị khách hàng kiện đòi $1,383.13 vì ‘không sửa chữa iPhone trong thời gian bảo hành’

Share:
iPhone 12 – Ảnh: Daniel Romero/Unsplash

Một người dùng iPhone ở San Francisco, California đã kiện Apple về chi phí chính xác cho chiếc iPhone của mình, nói rằng công ty từ chối sửa chữa thiết bị mặc dù nó đang được bảo hành.

Theodore A. Kim đã đệ đơn kiện ở San Francisco để đòi $1,383.13, nguyên giá chiếc điện thoại của anh ta. Yêu cầu bồi thường đã được nộp lên tòa án địa phương.

Kim nói với Insider trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào tuần trước: “Sân chơi rất công bằng khi để chỉ một người tiêu dùng đơn giản như tôi có thể kiện một công ty lớn mà không phải lo lắng về việc nhờ luật sư và tất cả những thứ khác. Ít nhất, tôi cảm thấy mình được tôn trọng ở tòa án.”

Theo các tài liệu, thư ký tòa án ấn định phiên tòa xét xử vào lúc 1 giờ 30 chiều ngày 23 Tháng Mười Một năm 2021. Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận của Insider.

Ông cho biết, chiếc điện thoại mà Kim khởi kiện ban đầu được mua từ một cửa hàng được ủy quyền của Apple tại Việt Nam vào Tháng Mười năm 2020. Ông nói rằng iPhone 12 được Apple bảo hành đến Tháng Mười năm 2022.

Khi Kim trở về Mỹ trong thời gian xảy ra đại dịch, anh đã gặp rắc rối khi chiếc iPhone này không đọc được thẻ sim của Mỹ. Vì vậy, anh ấy đã gọi cho Apple, và họ bảo anh ấy mang nó vào một cửa Apple gần nhất địa phương.

Theo lời kể, đại diện cửa hàng gởi chiếc iPhone 12 này về xưởng sửa chữa, sau đó cho Kim biết nó sẽ không được sửa vì chiếc phonne này là “đồ giả”. Kim yêu cầu cửa hàng Apple giải thích nó bị giả mạo như thế nào, nhưng anh không nhận được câu trả lời.

Sau đó, cửa hàng Apple trả lại chiếc iPhone cho Kim, “nhưng bây giờ nó bị hỏng khay Sim,” Kim nói.

Vài tuần sau, Kim đã đệ đơn khiếu nại lên Phòng thương mại BBB. Apple đã phản hồi lại lời phàn nàn đó, nói rằng họ sẽ sửa chiếc iPhone nếu nó được bán ra từ chính cửa hàng của họ.

Theo trang web của BBB, công ty cho biết: “Apple coi vấn đề này đã được giải quyết.”

Vì Apple sẽ không sửa điện thoại theo bảo hành – điều mà Kim cho biết đã bị công ty từ chối – nên anh ấy đề nghị trả tiền sửa chữa. Nhưng Apple lại tiếp tục từ chối, Kim nói.

Như một ván bài cuối cùng, anh ấy đã gửi một email đến Giám đốc điều hành Apple Tim Cook vào cuối Tháng Sáu. Cook không thấy hồi âm, vì vậy, Kim đã tìm hướng giải quyết vấn đề qua Google. Và anh tìm được một vụ kiện nhỏ. Kim kể:

“Và tôi tìm thấy một bài đăng trên blog. Năm 2012 đó, một blogger đưa Apple ra tòa địa phương ở Washington sau khi card đồ họa MacBook Pro 2008 của anh ấy ‘chết’.”

Kinh nghiệm của blogger đó cũng tương tự như kinh nghiệm của Kim đến mức anh nghĩ rằng có thể có cơ hội kiện Apple ra tòa.

“Vì vậy, tôi nói, ‘Chà, được rồi, tại sao tôi không thử đi cùng một con đường.”

Dù là “chấu chấu đá xe”, nhưng vụ kiện cho thấy ai cũng có cơ hội thay đổi. (Theo Insider)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: