Arizona: Chỉ trong mười ngày, một người mất năm người thân vì Covid

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: S. Hermann & F. Richter/Pixabay

Jason Bennett từ Tempe, nói với ABC15 rằng mẹ, chị gái, dì, em họ và cháu gái của anh ấy đều đã chết vì Covid-19, căn bệnh dịch hiện đã giết chết hơn năm triệu người trên toàn thế giới.

“Đó là một bi kịch,” Bennett nói. “Tôi thậm chí không biết phải nói gì nữa.”

Người đàn ông cho biết đức tin Cơ Đốc của anh đã mang lại cho anh một niềm an ủi nhỏ nhoi, nhưng sự ra đi của các thành viên trong gia đình khiến anh vô cùng đau buồn.

“Tôi khóc khoảng mười phút một lần. Mười phút sau, tôi cố gắng cười và vui mừng vì những kỷ niệm của họ. Tôi biết họ đã lên Thiên Đường vì tất cả chúng tôi đều theo đạo Thiên Chúa. Đó là niềm an ủi nhỏ nhoi mà tôi có”, anh nói.

Bennett cho biết, ba trong số năm người chết đã được tiêm phòng.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh nói rằng một số người được tiêm chủng đầy đủ cũng có thể bị Covid và một số thậm chí sẽ phải nhập viện hoặc tử vong, cho dù điều này hiếm khi xảy ra.

Tính đến ngày 18 Tháng Mười, 189 triệu người ở Hoa Kỳ đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID – và trong số này, khoảng 10,800 người đã chết vì nhiễm trùng đột phát.

Theo CDC, nguy cơ nhiễm trùng, nhập viện và tử vong đều thấp hơn đáng kể ở những người được tiêm chủng so với những người không được tiêm chủng. Cơ quan này khuyến cáo tất cả mọi người trên 12 tuổi nên tiêm phòng càng sớm càng tốt nếu họ chưa tiêm.

Bennett nói: “Rất nhiều người không xem nó đủ nghiêm trọng.”

Người đàn ông này cũng đã mất ba thành viên khác trong gia đình vì COVID vào năm ngoái.

“Tôi không bao giờ mong đợi điều này. Không bao giờ. Tôi hy vọng mọi người giữ khoảng cách, giữ gìn sức khỏe và cầu nguyện nhiều hơn”, anh nói.

Bennett hiện đang lên kế hoạch cho năm mộ phần riêng biệt.

“Gia đình chúng tôi yêu thương họ, những người đã khuất. Chúng tôi đang để tang và cố gắng tìm cách quyên góp tài chính để chôn cất và đưa họ về nơi an nghỉ cuối cùng”, Bennett viết trên trang GoFundMe. “Chúa ban phước cho bạn và tôi cảm ơn bạn rất nhiều từ tận đáy lòng của tôi về sự giúp đỡ của bạn.”

Cho đến nay, cuộc gây quỹ đã nhận được khoảng $1,800 quyên góp, với mục tiêu đặt ra là $50,000.

Bennett mô tả mẹ mình là một người mẹ “tuyệt vời” và “phi thường” trên phần mô tả trang GoFundMe.

Cho đến nay, hơn 21,000 người Arizona đã chết vì Covid, trong đó tiểu bang đã ghi nhận hơn 1.1 triệu trường hợp mắc căn bệnh này.

Covid là nguồn gốc của vô số bi kịch gia đình trên khắp nước Mỹ.

Trong số đó, một phụ nữ 44 tuổi đã chết ở Georgia vì Covid vào Tháng Chín, chỉ một tháng sau khi chồng cô qua đời vì căn bệnh tương tự. (Theo News Week)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: