Ba người thiệt mạng sau khi máy bay tư nhân rơi khi đáp và phát nổ

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ảnh: Brad Kohler/Truckee Fire Department

Một chiếc máy bay phản lực tư nhân bị rơi và phát nổ thành một quả cầu lửa gần sân golf Lake Tahoe, giết chết cả ba người trên máy bay.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 1:30pm Thứ Hai, 26 Tháng Bảy, tại phi trường Truckee Tahoe, Bắc California.

Hình ảnh hiện trường cho thấy các mảnh vỡ bốc cháy ngùn ngụt ngay sau vụ rớt máy bay trong khu dân cư đông đúc.

Các quan chức cho biết vụ rơi này đã gây ra một đám cháy rừng nhỏ và nhanh chóng được dập tắt.

Mô hình của chiếc máy bay là Bombardier CL600 – Ảnh: Truckee Tahoe Airport

Một phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Nevada, Bắc California nói với DailyMail.com  “Chúng tôi rất may mắn khi máy bay không rớt vào bất cứ ngôi nhà nào”, nếu không, có lẽ sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc hơn nữa.

Bà cho biết một điều tra viên của Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia sẽ đến hiện trường vào sáng Thứ Ba để bắt đầu xác định những người trên máy bay, và tìm hiểu nguyên nhân.

“Chúng tôi chưa xác định rõ ràng bất kỳ ai trên chiếc máy bay đó,” Moon nói. “Chúng tôi chưa đưa ra bất kỳ danh tính nào hoặc bất cứ thứ gì tương tự… Chúng tôi đã nghe một số suy đoán về câu hỏi rằng ai đã ở trên máy bay.”

Theo hồ sơ, chuyến bay được đăng ký với Tarco Aircraft Funding có trụ sở tại Florida, và cất cánh lúc 11:45am sáng Thứ Hai tại Corderlane, Idaho.

Theo thiết kế, mẫu máy bay này có thể chứa tới 14 hành khách và hai thành viên phi hành đoàn. Theo các quan chức, ba người có mặt trong chuyến bay này đều tử vong. Hành trình đầy đủ của máy bay không được công bố.

Máy bay cất cánh tại Corder Lane, Idaho vào Thứ Hai lúc 11:45 sáng, theo hồ sơ chuyến bay, và được đăng ký với Tarco Aircraft Funding có trụ sở tại Florida – Ảnh: Flight Aware

Người phát ngôn của sân bay Truckee Tahoe cho biết có khói ở lưu vực Tahoe vào thời điểm đó, nhưng khu vực gần sân bay có nắng.

Ông nói: “Không có giới hạn nào đối với tầm nhìn của máy bay từ sân bay và họ đang nói chuyện với tháp điều khiển của chúng tôi.

Theo hồ sơ trò chuyện, phi công máy bay đã báo cáo với kiểm soát viên không lưu rằng ông ta phải lái vòng quanh đường băng sân bay trước khi đáp xuống.

“Tôi rất mong được gặp bạn,” ông ấy nói, trước khi báo cáo rằng ông đã nhìn thấy đường băng.

Caroline Bekudolt, đồng quản lý của Sân golf Ponderosa, nói với San Francisco Chronicle: “Đó là một điều khá sốc và rất đau thương.” Bà cho biết một trong những bánh của chiếc máy bay gặp nạn này bị gãy và bay vào nhà để xe của một ngôi nhà liền kề.

Các nhân chứng trong khu vực cho biết nhà của họ rung chuyển trong vụ tai nạn.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: